17:33 10/01/2012

Dọa nổ mìn để cướp tiền tại Maritime Bank

Nhật Nam

Khoảng 11h30 hôm nay (10/1), một vụ cướp táo tợn đã diễn ra tại phòng giao dịch Maritime Bank Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Phòng giao dịch Maritime Bank trên đường Hoàng Quốc Việt.
Phòng giao dịch Maritime Bank trên đường Hoàng Quốc Việt.
Khoảng 11h30 hôm nay (10/1), một vụ cướp táo tợn đã diễn ra tại phòng giao dịch của Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Theo tường trình của chị Nguyễn Thị Thu Hà, kiểm soát viên và là một trong hai cán bộ trực tiếp đối mặt với tên cướp, tại thời điểm trên, nhân lúc quầy giao dịch đã vắng khách, một đối tượng bịt khẩu trang, tay cầm dao và một hộp điều khiển nhỏ đã đến uy hiếp nhân viên giao dịch.

Đối tượng này đe dọa nếu không giao tiền sẽ bấm nút điều khiển cho mìn nổ.

Do chưa biết thực giả lời đe dọa này, hai nhân viên ngân hàng không dám manh động. Một mặt, giao dịch viên Lã Văn Quý kéo dài thời gian bằng cách giả vờ lấy tiền, một mặt chị Nguyễn Thị Thu Hà kêu lên và tìm cách bấm nút báo động. Vụ việc diễn ra ở tầng 2, nghe tiếng kêu của giao dịch viên, nhân viên bảo vệ có mặt kịp thời.

Đối tượng bỏ xe máy dựng sẵn trước cửa tháo chạy, nhưng khi có chuông báo động, toàn thể nhân viên phòng giao dịch đã đổ ra vây bắt. Cùng với sự hỗ trợ của người dân xung quanh, đối tượng trên đã bị bắt ngay sau vài phút và đã được giao cho cơ quan công an.

Bước đầu đối tượng khai nhận tên là Trần Vũ Huy, sinh năm 1985.

Maritime Bank cho biết thêm, đối tượng đóng giả khách hàng giao dịch và trong ngày 9/1/2012 đã hai lần xuất hiện tại phòng giao dịch này. Ngày 10/1, trước khi sự việc diễn ra, đối tượng có mặt rất lâu, đợi tới khi hết khách giao dịch mới tiến hành uy hiếp nhân viên giao dịch và bị bắt gọn.