08:07 29/06/2011

Doanh nghiệp thứ 6 được cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số

Minh Anh

Chính thức cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho doanh nghiệp thứ 6 tại Việt Nam

Lễ cấp giấp phép dịch vụ chữ ký số công cộng cho Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông CK.
Lễ cấp giấp phép dịch vụ chữ ký số công cộng cho Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông CK.
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa chính thức cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông CK.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, CK đã trở thành doanh nghiệp thứ 6 được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng, cùng với các doanh nghiệp trước đó là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT), Công ty Công nghệ thẻ Nacencom, Công ty An ninh mạng Bkav, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Công ty Hệ thống thông tin FPT - FIS.

Theo giấy phép được cấp, CK sẽ được cung cấp 3 loại chứng thư số, bao gồm: chứng thư số cho cơ quan, tổ chức và cá nhân (giúp người dùng chứng thực các giao dịch điện tử như Internet banking, chứng khoán trực tuyến, khai báo thuế, hải quan trực tuyến…); chứng thư số SSL (chứng thực cho các website) và chứng thư số Code Signing sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Kết, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết, sau khi có giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số, công ty sẽ nhanh chóng đầu tư và hoàn thiện phương án kỹ thuật xin cấp chứng thư số của Trung tâm Chứng thực chữ ký số Quốc gia (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, và sớm triển khai các dịch vụ được cấp phép.

“CK cũng sẽ chủ động triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số, tham gia cùng các cơ quan quản lý Nhà nước để tuyên truyền phổ biến kiến thức về chữ ký số, pháp luật về chữ ký số cho đối tượng doanh nghiệp, người dân…”, ông Kết cho biết.