16:54 28/06/2010

Doanh nghiệp Việt đầu tiên nhận giải của CCIP

Minh Đức

CMC Blue France đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng của Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris

Ông Daniel Phạm (đứng thứ 2 từ trái sang) tại lễ nhận giải thưởng
Ông Daniel Phạm (đứng thứ 2 từ trái sang) tại lễ nhận giải thưởng
Công ty CMC Blue France mới đây đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng "Nhà đầu tư nước ngoài xuất sắc nhất năm 2009" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris (CCIP) trao tặng.

Cùng với CMC Blue France còn có 3 doanh nghiệp khác, gồm: Genepact (đơn vị thành viên của GE – Mỹ), ZTE (Viễn thông, Trung Quốc), Procubway (IT, Ấn Độ).

Đây là lần đầu tiên, Pháp dành giải thưởng vinh dự này cho một công ty Việt Nam. Sự kiện đã đưa CMC Blue France đứng ngang hàng với các doanh nghiệp Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… Những năm trước, các tập đoàn lớn như HCL Technologies, Huawei hay eBay… cũng đã từng nhận được giải thưởng này.

Là công ty 100% vốn của Tập đoàn Công nghệ CMC, CMC Blue France được thành lập năm 2009, đặt tại Paris (Pháp). CMC Blue France hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực gia công phần mềm, BPO (dịch vụ thuê ngoài tác nghiệp) và các hỗ trợ kỹ thuật khác.

CMC Blue France là một trong những đơn vị tiên phong của tập đoàn CMC trực tiếp thực hiện việc tiếp thị, kinh doanh và hỗ trợ kỹ thuật trên thị trường quốc tế. Hiện CMC Blue France đã thiết lập được một đội ngũ chuyên gia có trình độ quản lý và nghiệp vụ. Công ty cũng dần hoàn tất việc xây dựng các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 9001, ISO 27001 và CMMi-3.

Phát biểu tại buổi lễ nhận giải hôm 22/6, ông Daniel Phạm, Tổng giám đốc CMC Blue France, cho biết, giải thưởng này là sự ghi nhận vai trò tiên phong của doanh nghiệp trong việc xâm nhập thị trường Pháp, đồng thời cũng góp phần khuyến khích những nhà đầu tư khác đến từ Việt Nam.

Ông Lê Kinh Tài, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, đánh giá cao những bước đi vững chắc của tập đoàn CMC. Ông bày tỏ sự tin tưởng rằng, CMC Blue France sẽ tiếp tục năng động để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Giải thưởng này đã khiến CMC Blue France trở thành sự thành công điển hình của doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp.