11:53 05/10/2015

Doanh nhân Việt thâu tóm tòa nhà tập đoàn cơ khí Đức

P.V

Đây được xem là thương vụ mua vào có giá trị lớn nhất của một doanh nhân người Việt tại châu Âu

Ông Mai Vũ Minh (đứng thứ tư từ phải qua) cùng ông Martin Skiebe, Tỉnh trưởng tỉnh Harz, Đức.
Ông Mai Vũ Minh (đứng thứ tư từ phải qua) cùng ông Martin Skiebe, Tỉnh trưởng tỉnh Harz, Đức.
Một doanh nghiệp của doanh nhân Việt có tên SAPA Thale đã chính thức mua lại tòa nhà quản lý WHE của Schunk Group - một trong những tập đoàn về công nghệ cơ khí lớn nhất nước Đức.

Đây được xem là thương vụ mua vào có giá trị lớn nhất của một doanh nhân người Việt tại châu Âu, được ký kết giữa ông Rainer Witzel - Tổng giám đốc Schunk Group và ông Mai Vũ Minh - Chủ tịch SAPA Thale.

Diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 40 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Đức, thương vụ nhận được sự hỗ trợ của Thị trưởng thành phố Thale, ông Thomas Balcerowski, Tỉnh trưởng tỉnh Harz, ông Martin Skiebe, và nghị sỹ Nghị viện thành phố Thale, ông Dac Nghiep Nguyen.

Đại diện SAPA Thale nói, sáp nhập ngược chính là chìa khóa để các doanh nghiệp nội có thực lực nhanh chóng trở thành doanh nghiệp đa quốc gia, tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí đầu tư và có thể ngay lập tức khai thác những thị trường mới.

SAPA Thale thành lập đầu năm 2015 tại thành phố Thale của Đức, hoạt động trong lĩnh vực cho thuê và quản lý bất động sản, khách sạn, nhà hàng, tổ chức sự kiện, quảng cáo, xuất nhập khẩu hàng hóa, bán buôn và bán lẻ.