12:17 24/07/2016

Doanh số Apple lừng khừng, iPhone 7 có thể ra mắt tháng 9 tới

Thăng Điệp

Đang có những áp lực suy giảm đối với doanh thu quý 3 của Apple do doanh số của hãng tại Trung Quốc bị “đuối”

Đến nay, Apple chưa phát tín hiệu nào về việc sắp tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh: Reuters/CNBC.<br>
Đến nay, Apple chưa phát tín hiệu nào về việc sắp tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới - Ảnh: Reuters/CNBC.<br>
Cảnh xếp hàng chờ mua mẫu iPhone thế hệ mới nhất có thể sắp xuất hiện trở lại trước các cửa hiệu Apple Store trên toàn cầu. Một số chuyên gia dự báo chiếc iPhone 7 sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 tới.

Theo hãng tin CNBC, ông Evan Blass - một nhà quan sát Apple hàng đầu với nhiều dự báo chính xác về các đợt giới thiệu sản phẩm mới của hãng này - ngày 23/7 đã đưa ra dự báo rằng iPhone 7 sẽ được Apple chính thức ra mắt trong tuần kết thúc vào ngày 12/9.

Đến nay, Apple chưa phát tín hiệu nào về việc sắp tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới.

Gần đây, giới sành công nghệ rộ tin đồn Apple có kế hoạch tung ra 3 phiên bản khác nhau của iPhone 7.

Những bức ảnh rò rỉ cho thấy chiếc điện thoại thông minh (smartphone) thế hệ tiếp theo của Apple có màn hình rộng hơn và bộ nhớ lớn hơn. Ít nhất một trong số những phiên bản của iPhone 7 được cho là phiên bản dành cho giới chuyên nghiệp - theo trang Apple Insider.

Giới phân tích đã dự báo Apple sẽ giới thiệu iPhone mới vào tháng 9, nhưng thời điểm cụ thể mới là vấn đề quan trọng. Nếu sản phẩm mới được đưa ra vào đầu tháng, kết quả kinh doanh quý 3 của Apple có thể sẽ nhận được một “cú hích” đáng kể.

Trong một báo cáo mới đây, công ty chứng khoán Mizuho Securities nhận định đang có những áp lực suy giảm đối với doanh thu quý 3 của Apple do doanh số của hãng tại Trung Quốc bị “đuối” thời gian gần đây.

Tuy nhiên, báo cáo trên cũng thừa nhận “khó để có thể ước tính doanh số quý 3 của Apple bởi con số sẽ tùy thuộc nhiều vào thời điểm hãng trình làng iPhone 7”. Mizuho nhấn mạnh, iPhone 7 có thể đẩy doanh thu quý 3 của Apple tăng, tùy thuộc vào ngày ra mắt của sản phẩm.