16:36 23/05/2013

Doanh số Galaxy S4 cán mốc 10 triệu chiếc

An Huy

Tốc độ tiêu thụ của Galaxy S4 vượt trội hơn hẳn so với những mẫu điện thoại trước đó thuộc dòng Galaxy

Theo giới phân tích, tốc độ tiêu thụ của Galaxy S4 không nằm ngoài kỳ vọng của thị trường và của chính Samsung.
Theo giới phân tích, tốc độ tiêu thụ của Galaxy S4 không nằm ngoài kỳ vọng của thị trường và của chính Samsung.
Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung vừa tuyên bố đã bán được hơn 10 triệu Galaxy S4 kể từ khi chiếc điện thoại thông minh này “lên kệ” vào cuối tháng 4. Tốc độ tiêu thụ của Galaxy S4 trội hơn hẳn so với những mẫu điện thoại trước đó thuộc dòng Galaxy.

“Doanh số của Galaxy S3 đạt mốc 10 triệu chiếc sau 50 ngày được đưa ra thị trường vào năm 2012. Galaxy S2 mất 5 tháng để đạt mức doanh số này, còn Galaxy S phải mất tới 7 tháng”, báo Wall Street Journal dẫn một thông báo từ Samsung cho biết.

Theo giới phân tích, tốc độ tiêu thụ của Galaxy S4 không nằm ngoài kỳ vọng của thị trường và của chính Samsung.

“Không có gì đáng ngạc nhiên và thị trường kỳ vọng tốc độ doanh số hiện tại của S4 được duy trì cho tới quý 3”, nhà phân tích cấp cao Jae H. Lee thuộc công ty chứng khoán Daiwa Securities nhận định. Ông Lee dự báo, doanh số của Galaxy S4 sẽ đạt 20 triệu chiếc trong quý 2 và 30 triệu chiếc trong quý 3.

“Nhưng tốc độ tiêu thụ này khó có khả năng tăng cao hơn”, ông Lee nhận xét.

Trong quý đầu tiên của năm tài khóa hiện tại, “kỳ phùng địch thủ” của Samsung là hãng Apple tiêu thụ được 37,4 triệu chiếc iPhone.

“Chúng tôi tin là doanh số của chiếc S4 còn ở mức cao ít nhất tới khi chiếc iPhone thế hệ tiếp theo được tung ra”, nhà phân tích cấp cao Mark Newman thuộc hãng nghiên cứu Sanford c. Bernstein nói.

Các chuyên gia đánh giá rằng, chiếc S4 duy trì được tốc độ doanh số hiện tại có lẽ là kịch bản tốt nhất cho Samsung. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung linh kiện lại có nguy cơ nổi lên ở hãng này nếu nhu cầu đối với chiếc Galaxy S4 tăng tốc.

Hồi tháng 4, Phó chủ tịch phụ trách mảng di động của Samsung là ông Kim Hyun-joon, cho biết, hãng này đã ký các thỏa thuận với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung linh kiện chủ chốt cho Galaxy S4.

Hiện Galaxy S4 đã có mặt tại hơn 110 quốc gia và Samsung có kế hoạch sẽ đưa chiếc điện thoại này tới tổng cộng 155 quốc gia. Bên cạnh đó, hãng cũng dự định sẽ giới thiệu thêm nhiều màu mới để đáp ứng sở thích của khách hàng.

Ban đầu, Galaxy S4 có hai màu đen và trắng. Các mẫu mới sẽ có màu xanh dương, đỏ, tím và nâu.