10:00 24/12/2019

Đội tuyển nữ nhận tài trợ 100 tỷ đồng từ Hưng Thịnh Land

Minh Tú

Đây là bản hợp đồng tài trợ dài hạn và giá trị lớn nhất cho bóng đá nữ Việt Nam trong những năm gần đây

Ông Lê Trọng Khương - Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land (bên phải) và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (bên trái) trong lễ ký kết.
Ông Lê Trọng Khương - Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land (bên phải) và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (bên trái) trong lễ ký kết.

Hưng Thịnh Land tài trợ 100 tỷ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và phát triển các đội tuyển trẻ trong 5 năm. Đây là bản hợp đồng tài trợ dài hạn và giá trị lớn nhất cho bóng đá nữ Việt Nam trong những năm gần đây.

Lễ ký kết tài trợ giữa Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra sáng 23/12 tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Theo đó, Hưng Thịnh Land sẽ đồng hành cùng bóng đá nữ Việt Nam trong vòng 5 năm, từ năm 2020 đến 2024 với tổng số tiền tài trợ là 100 tỷ đồng. Đây là số tiền dùng cho chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cầu thủ trẻ nhằm phát triển và nâng cao chất lượng của bóng đá nữ Việt Nam. Trong đó, mục tiêu lớn nhất là tạo điều kiện tập luyện, thi đấu nhằm hướng tới World Cup 2026.

Lãnh đạo VFF cho rằng bóng đá Việt Nam đang gặt hái nhiều thành công trên đấu trường quốc tế và nhận sự quan tâm từ cộng đồng xã hội, của người hâm mộ và các nhà tài trợ. Gói tài trợ của Hưng Thịnh Land đáp ứng khoảng 50% nhu cầu cho phát triển của đội tuyển bóng đá nữ và các đội tuyển trẻ.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cho biết, bóng đá Việt Nam đang gặt hái được rất nhiều thành công trên đấu trường quốc tế và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng xã hội, của người hâm mộ và các Nhà tài trợ, trong đó có Hưng Thịnh Land. 

"VFF rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của Hưng Thịnh Land với bóng đá nói chung, Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia và các đội tuyển bóng đá nữ trẻ nói riêng. Điều này sẽ tiếp thêm tinh thần cho Đội tuyển quốc gia và các Đội tuyển bóng đá nữ trẻ để từ đó sẽ vững tâm hơn trong thi đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" - ông Trần Quốc Tuấn nói.

Hưng Thịnh Land là một trong những đơn vị thành viên chủ lực của Tập đoàn Hưng Thịnh. Trong những năm gần đây, Hưng Thịnh là một trong những tập đoàn có nhiều đóng góp cho các hoạt động thể thao, đặc biệt là các đội tuyển bóng đá. Trước khi công bố tài trợ cho bóng đá nữ Việt Nam, tập đoàn này cũng đã đồng hành với đội tuyển bóng đá nam khi hỗ trợ chi trả lương cho HLV Park Hang-seo và đội ngũ trợ lý.

"Những năm qua, bóng đá nữ Việt Nam đã nhiều lần mang vinh quang về cho Tổ quốc. Với mong muốn đóng góp cho nền thể thao nói chung, Hưng Thịnh Land sẽ đồng hành cùng bóng đá nữ Việt Nam trong 5 năm, hướng tới World Cup 2026 và các mục tiêu xa hơn. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng sẽ có những khoản thưởng nóng riêng cho thành tích cụ thể của đội tuyển", ông Lê Trọng Khương, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, chia sẻ.

Theo ban lãnh đạo VFF, đây là bản hợp đồng tài trợ dài hạn và giá trị lớn nhất cho bóng đá nữ Việt Nam trong những năm gần đây. Tại buổi lễ tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng đội tuyển bóng đá nữ một tỷ đồng và ban huấn luyện đội tuyển 300 triệu đồng vì thành tích tích lần thứ 6 lên ngôi vô địch SEA Games.

Được biết, Hưng Thịnh Land là đơn vị thành viên giữ vai trò chủ lực trong việc đầu tư và phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh với 18 năm kinh nghiệm. Hiện Công ty đầu tư và phát triển nhiều dự án bất động sản lớn, tập trung nhiều nhất tại Tp.HCM và các tỉnh thành như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa -Vũng Tàu, Đồng Nai, Hà Nội...

Với chiến lược phát triển bền vững, Ban lãnh đạo Công ty kiên trì thực hiện mục tiêu đưa thương hiệu Hưng Thịnh Land trở thành nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh phương châm hoạt động theo giá trị cốt lõi là chất lượng, hiệu quả, bền vững nhằm tối đa hóa lợi ích cho đối tác và khách hàng, Hưng Thịnh Land còn song hành cùng trách nhiệm với xã hội, hướng đến cộng đồng văn minh, thân thiện và hiện đại.