08:00 06/06/2019

Đón thông tin khai trương Vincom, giá bất động sản Dĩ An tăng nhanh

Thanh Nghĩa

Vincom Dĩ An Plaza nằm trong khuôn viên khu phức hợp căn hộ cao cấp Charm City

Hiện tại Vincom Plaza Dĩ An đã xây đến tầng 6, chuẩn bị cất nóc.
Hiện tại Vincom Plaza Dĩ An đã xây đến tầng 6, chuẩn bị cất nóc.

Thông tin Vincom Plaza Dĩ An đầu tiên của Bình Dương chuẩn bị khai trương và đi vào hoạt động được đánh giá là cú hích cho sự bứt phá của thị trường bất động sản Dĩ An.

Sắp khai trương Vincom đầu tiên của Dĩ An, Bình Dương

Đầu tháng 6, cả thị trường Dĩ An chú ý tới thông tin sắp khai trương đại Trung tâm thương mại Vincom đầu tiên của Bình Dương. Vincom Dĩ An Plaza nằm trong khuôn viên khu phức hợp căn hộ cao cấp Charm City.

Theo khảo sát, hiện tại Vincom Plaza Dĩ An đã xây dựng lên tầng 6, chuẩn bị cất nóc, và dự kiến sẽ khai trương trong 2-3 tháng tới với: Khu phố thời trang, khu foodcourt với hàng chục nhà hàng ẩm thực đa phong cách, rạp chiếu phim lớn nhất Dĩ An, phòng gym, chuỗi cửa hàng cà phê - trà sữa và khu phố đi bộ sầm uất.

Sự xuất hiện của Vincom Plaza Dĩ An không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm, ăn uống, giải trí cho cư dân địa phương, mà còn được xem là đòn bẩy khiến bất động sản Dĩ An, Bình Dương nóng chưa từng có trong quý 2/2018.

Khảo sát các khu vực lân cận dự án Vincom Plaza Dĩ An, thời điểm từ tháng 11/2018 khi dự án này chính thức khởi công, giá đất nền tại phường Thống Nhất (nơi toạ lạc của dự án Vincom Plaza Dĩ An) đã tăng lên đáng kể so với thời điểm chưa khởi công.

Đón thông tin khai trương Vincom, giá bất động sản Dĩ An tăng nhanh - Ảnh 1.

Cụ thể, đầu năm 2018, giá đất nền tại phường này chỉ rơi vào khoảng 25 triệu đồng/m2, đến thời điểm cuối năm 2018, giá đất nền đã được đẩy lên trên 35 triệu đồng/m2, tăng khoảng 40%.

Đỉnh điểm của sự tăng giá rơi vào những tháng sau Tết khi Vincom đẩy nhanh phần thô, giá đất nền tại các tuyến đường huyết mạch như DT743B và DT743 đã dao động từ 40 triệu/m2 đến hơn 45 triệu/ m2 (tăng gần gấp rưỡi so với thời điểm trước khi xuất hiện dự án Vincom Plaza Dĩ An).

Tại các tuyến đường quanh khu trung tâm thương mại như N1, N2 cũng đang được mua đi bán lại với mức giá khoảng từ 45 - 50 triệu/ m2, tăng khoảng 40% so với thời điểm trước Tết.

Anh Thanh Bình, cư dân sống tại phường Thống Nhất, Tthị xã Dĩ An, chia sẻ: Từ ngày Vincom Plaza Dĩ An khởi công, giá đất khu vực này tăng lên. Tính từ thời điểm cuối năm 2018 đến nay mà đất nền đã tăng ít nhất 10 triệu/ m2.

Nhiều dự án xuất hiện sau thông tin Vincom Plaza Dĩ An sắp khai trương

Trước sức nóng của thông tin Trung tâm thương mại Vincom đầu tiên tại Bình Dương sắp khai trương, hàng loạt các dự án bất động sản cũng đổ bộ về đây để đón đầu tiềm năng tăng giá.

Quý 3/2019, trong vòng bán kính 3 km tính từ khu Vincom, sẽ có khoảng gần 2.000 căn hộ được công bố ra thị trường.

Trước mắt, trong tháng 6 này, thị trường bất động sản quanh Vincom sẽ đón nhận gần 500 căn hộ thuộc khu phức hợp căn hộ cao cấp Charm City của chủ đầu tư DCT Partners Việt Nam (DCT Group).

Đón thông tin khai trương Vincom, giá bất động sản Dĩ An tăng nhanh - Ảnh 2.

Theo chủ đầu tư DCT Group, khối căn hộ mới sắp được công bố sẽ thuộc phân khúc cao cấp, hướng đến đối tượng khách hàng là các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp VSIP, Sóng Thần,… xung quanh dự án.

Đặc biệt, Charm City là khu phức hợp căn hộ duy nhất tại Bình Dương có trung tâm thương mại Vincom trong khuôn viên dự án. Với lợi thế này, dự án sẽ trở thành lựa chọn số 1 của các chuyên gia nước ngoài tại Dĩ An.

Đón thông tin khai trương Vincom, giá bất động sản Dĩ An tăng nhanh - Ảnh 3.

Để đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của các khách hàng này, khu phức hợp căn hộ cao cấp Charm City sẽ sở hữu hàng loạt các tiện ích cao cấp chưa từng xuất hiện tại Bình Dương: Trung tâm Vincom trong lòng dự án với khu phố thời trang, khu foodcourt khổng lồ cùng hàng chục nhà hàng ẩm thực đa phong cách, rạp chiếu phim lớn nhất Dĩ An, phòng gym, chuỗi cửa hàng cà phê - trà - trà sữa và khu phố đi bộ sầm uất.

Ngoài Trung tâm thương mại Vincom, Charm City còn sở hữu tổ hợp 3 hồ bơi tiêu chuẩn Olympic - hồ bơi resort, ốc đảo - hồ bơi trên không rộng gần 2,000 m2; cùng hệ thống Chill Bar, nhà hàng Droftop...trên đỉnh toà nhà.