16:22 22/01/2008

Đồng loạt giao dịch nội bộ: FPT nói gì?

Đăng Long

Chiều 22/1, Ban Quan hệ Cổ đông Công ty FPT đã có thông báo liên quan đến các giao dịch nội bộ liên tiếp công bố gần đây

Giá cổ phiếu FPT đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày chào sàn - Ảnh: Vnexpress.
Giá cổ phiếu FPT đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày chào sàn - Ảnh: Vnexpress.
Chiều 22/1, Ban Quan hệ Cổ đông Công ty FPT đã có thông báo liên quan đến các giao dịch nội bộ liên tiếp công bố gần đây.

>>Cổ phiếu FPT lại gây “sốc”?

Thông báo trên cho biết, vừa qua 6 thành viên Hội đồng Quản trị Công ty FPT đã công bố việc biếu tặng cho người thân cổ phần FPT và giao dịch thỏa thuận. Các giao dịch này không được thực hiện trực tiếp ra ngoài thị trường.

Trường hợp tặng con gái của Phó tổng giám đốc Lê Quang Tiến đã được hoạch định từ năm 2007, trong lộ trình biếu tặng cho vợ và con.

Với 5 thành viên khác, tổng số cổ phiếu giao dịch nội bộ của họ chỉ chiếm 10,4% trên tổng số cổ phần mà họ đang sở hữu và bằng 3,8% trên tổng số cổ phần của các thành viên Hội đồng Quản trị đang nắm giữ.

Trong năm 2007 các thành viên Hội đồng Quản trị FPT đã thực hiện đúng cam kết không bán một cổ phần nào ra thị trường.

Tại phiên họp ngày 27/12/2007, Hội đồng Quản trị FPT đã cam kết mỗi thành viên trong năm 2008 chỉ bán ra/biếu tặng không quá 15% số cổ phần đang sở hữu, ngoại trừ Phó Tổng giám đốc Lê Quang Tiến vì lý do gia đình.

Cũng theo thông báo trên, năm 2007, FPT đã có kết quả kinh doanh tốt, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ tăng trưởng hơn 60% so với năm 2006. Chi tiết thông tin về hoạt động kinh doanh của FPT sẽ được công bố sau vài hôm nữa, khi FPT đồng thời nộp báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước như luật định.

Trong phiên giao dịch hôm nay (22/1), giá cổ phiếu FPT phiên thứ hai liên tiếp giảm kịch sàn (giảm 9.000 đồng/cổ phiếu); qua hai phiên giảm tới 9,41%.