17:11 06/11/2021

Dòng tiền đầu tư vẫn ủng hộ đà tăng của thị trường

Hà Anh

VN-Index trở lại thăm dò vùng 1.450 – 1.460 điểm. Mặc dù chưa thoát được vùng này nhưng VN-Index vẫn ghi nhận được tín hiệu tăng, cho thấy xu thế chung của chỉ số vẫn chưa có tín hiệu thay đổi...

Theo VCSC, dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ rung lắc trong phiên sáng để hấp thụ cổ phiếu phiên giao dịch thanh khoản kỷ lục về tài khoản nhà đầu tư.
Theo VCSC, dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ rung lắc trong phiên sáng để hấp thụ cổ phiếu phiên giao dịch thanh khoản kỷ lục về tài khoản nhà đầu tư.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 8-12/11/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (5/11), chỉ số VN-Index tăng 8,17 điểm, tương đương 0,56%, đóng cửa ở mức 1.456,51 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 427,64 điểm – tăng 5,02 điểm, tương đương 1,24%.

Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục giằng co quanh vùng 1.450

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Tuần tới, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến giằng co quanh vùng 1450 điểm.

Mặc dù khả năng điều chỉnh sâu của thị trường không lớn khi nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đang có diễn biến tích cực, nhưng nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng nóng trước đó thì sẽ vẫn chịu áp lực điều chỉnh.

Nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện các hoạt động giải ngân khi chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ 1425-1435 điểm và 1380-1400 điểm. Vùng 1460-1470 điểm vẫn là vùng cản mà nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”

Dòng tiền đầu tư vẫn ủng hộ đà tăng của thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Hôm nay thị trường trải qua một phiên tăng điểm nhẹ. Vừa mở cửa phiên giao dịch, áp lực bán khiến VN-Index giảm điểm, bên mua và bên bán giằng co trong cả phiên sáng. Tuy nhiên sang đến phiên chiều, lực mua đã thắng lực bán, VN-Index đi lên và đóng cửa tăng hơn 8 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với số mã tăng gấp đôi số mã giảm. Trong 16/19 ngành tăng điểm ngày hôm nay, xếp ở vị trí đầu là ngành Điện, nước & xăng dầu khí đốt có mức tăng mạnh nhất hơn 3.5%. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Xu hướng thị trường vẫn có thể duy trì nhịp vận động tích cực khi dòng tiền đầu tư vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường".

Kỳ vọng VN-Index sẽ thoát vùng thăm dò và đi lên

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index trở lại thăm dò vùng 1.450 – 1.460 điểm. Mặc dù chưa thoát được vùng này nhưng VN-Index vẫn ghi nhận được tín hiệu tăng, cho thấy xu thế chung của chỉ số vẫn chưa có tín hiệu thay đổi.

Chúng ta có thể kỳ vọng VN-Index sẽ thoát vùng thăm dò và tiếp tục đi lên. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường".

Dự báo, VN-Index sẽ có rung lắc

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức Tích cực và phần nào được củng cố khi mà VN-Index vượt qua kháng cự tại 1450 điểm còn VNSmallcap vượt lên trên đường MA5 ngày.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ rung lắc trong phiên sáng để hấp thụ cổ phiếu phiên giao dịch thanh khoản kỷ lục về tài khoản nhà đầu tư.

Nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 chịu áp lực này ít hơn, nhiều khả năng sẽ đóng vai trò dẫn dắt tâm lý. Trong khi đó, rổ VNMidcap hay VNSmallcap sẽ chịu áp lực bán ra mạnh hơn và có thể cần kiểm định lại lực cầu từ hỗ trợ MA5 ngày. Do đó, nếu chỉ số đại diện VN-Index có thể trụ vững trên mốc 1450 điểm sau các nhịp giằng co, chỉ số này có thể sẽ lấy lại đà tăng về phía cuối ngày và trong các phiên sau đó để hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1500-1515 điểm. Ngưỡng stoploss tham chiếu theo VN-Index hiện được nâng lên vùng 1445 điểm”.

Các nhịp điều chỉnh ngắn là cơ hội mua vào

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI

“VN-Index tiếp tục tăng 0,56% với tâm điểm ở nhóm trung bình thấp, trong khi đó chỉ số VN30 vẫn chưa thật sự lấy lại được động lực khi chỉ tăng 0,23%.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch giảm nhẹ và cho thấy cầu còn dè dặt ở vùng giá cao. Vùng 1.425 điểm vẫn là vùng hỗ trợ gần nhất trên chỉ số VN-Index. Trong một xu hướng tăng hướng đến vùng giá mục tiêu 1.500 điểm thì các nhịp điều chỉnh ngắn hạn là cơ hội để nhà đầu tư mua vào”.

Dòng tiền chốt lời không dời thị trường mà luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS

“Thị trường trong nước khép lại tuần tăng thứ 2 liên tiếp và lập đỉnh cao mới, thanh khoản thị trường cũng lập kỷ lục mới. Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu bluechips sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục trở lại bán ròng sau tuần mua ròng trước đó.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX còn 24.810 tỷ đồng so với mức 26.486 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Tuần này, thanh khoản bình quân toàn thị trường đạt 38.932 tỷ đồng, tăng 21,8% so với tuần trước.

Thị trường đi lên bền vững ở cả chỉ số và thanh khoản, chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì chuỗi tăng sang tuần thứ 2 liên tiếp và trong 5 tuần gần đây thị trường đã có tới 4 tuần tăng. Đáng chú ý là dòng tiền liên tục xoay vòng, từ nhóm cổ phiếu bất động sản sang nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí,… và rất có thể là tiếp tục đến nhóm cảng biển, vật liệu xây dựng, bất động sản khu công nghiệp…

Điều đó cho thấy dòng tiền chốt lời không dời bỏ thị trường mà liên tục tìm các cơ hội mới, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.”.

VN-Index đang có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh lịch sử quanh 1.464 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV

“Sau nhịp rung lắc đầu phiên, VN-Index sớm lấy lại đà tăng điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, chỉ số đang có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh lịch sử quanh 1.464. Mặc dù rủi ro trải qua áp lực rung lắc khi chớm vượt vùng đỉnh cũ sẽ đứng ở mức cao tuy nhiên nhịp điều chỉnh nhiều khả năng vẫn chỉ mang tính ngắn hạn và nằm trong xu hướng tăng chủ đạo.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ 1 phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục tổng”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.