20:08 25/10/2021

Dòng tiền suy yếu nên VN-Index chưa có động lực vượt mốc 1.400

Hà Anh -

Vẫn tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn ở chỉ số VN-Index, mức điều chỉnh không nhiều nhưng kéo dài gây ra tâm lý e ngại với các nhà đầu tư...

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index và VN30 có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1,400 điểm và 1,512 điểm.
YSVN cho rằng chỉ số VN-Index và VN30 có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1,400 điểm và 1,512 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/10, chỉ số VN-Index giảm 3,84 điểm – tương đương 0,28%, đóng cửa ở mức 1.385,40 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 4,68 điểm – tương đương tăng 1,20%, đóng cửa ở mức 395,88 điểm.

Tạm thời tạm ngừng trading trong những phiên tới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“VN-Index đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ 1388 điểm và có khả năng sẽ tiếp tục kéo dài thời gian điều chỉnh trong những phiên tuần này. Nếu tiếp tục để mất vùng hỗ trợ 1380 điểm, chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh 1350-1358 điểm. Hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ tạo ra áp lực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, qua đó gián tiếp tác động theo chiều hướng không tích cực đối với diễn biến thị trường trong những phiên tuần này.

Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động trading trong những phiên tới, đặc biệt hạn chế giải ngân trong các phiên cuối tuần khi các quỹ thực hiện tái cơ cấu danh mục.”

VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng 1.380

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường trải qua một phiên giằng co trong cả ngày hôm nay. Kết phiên, bên bán chiến thằng khiến chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.28%. Nhóm cổ phiếu VN-30 mất gần 12 điểm trong khi nhóm cổ phiếu midcaps trên cả 2 sàn HSX và HNX đều tăng mạnh mẽ. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực khi số mã giảm nhiều hơn số mã tăng.

Thị trường hôm nay ghi nhận 12/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành bảo hiểm với mức tăng hơn 6% sau thông tin SCIC có kế hoạch thoái vốn các cổ phiếu ngành bảo hiểm như BVH, BMI,… Trong ngắn hạn, VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng 1380. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng mạnh mẽ hơn 1000 tỷ đồng trên sàn HSX, với VJC bị bán hơn 400 tỷ".

Khả năng VN-Index sẽ rung lắc điều chỉnh kiểm tra lại vùng 1.373-1.380 trong các phiên sắp tới

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"VN-Index kết phiên đầu tuần giảm 0,26% trong khi VN30 diễn biến tiêu cực hơn với mức giảm 0,79%. Khối lượng giao dịch trên HOSE tăng 16,24%, riêng với nhóm VN30 tăng mạnh 59,21% so với phiên trước và cao hơn mức trung bình cho thấy áp lực bán ngắn hạn khá mạnh khi VN30 mất vùng hỗ trợ quanh mốc 1.480 điểm.

Trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng trưởng với hỗ trợ gần nhất là vùng 1.380+-, tương ứng đỉnh giá tháng 08/2021 vừa vượt qua, vùng hỗ trợ tiếp theo quanh mốc 1.373+- tương ứng vùng giá trung MA20. Nhiều khả năng VN-Index sẽ rung lắc điều chỉnh kiểm tra lại vùng giá hỗ trợ 1.373-1.380 trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư đang có các cổ phiếu có đà tăng giá ngắn hạn tốt có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ".

VN-Index vẫn tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Vẫn tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn ở chỉ số VN-Index, mức điều chỉnh không nhiều nhưng kéo dài gây ra tâm lý e ngại với các nhà đầu tư. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy nhịp điều chỉnh không quá mạnh cũng như nhiều nhóm cổ phiếu vẫn tỏ ra tích cực.

Do vậy, các nhà đầu tư có thể vẫn duy trì những cổ phiếu tốt hoặc đang trong xu hướng tích cực. Cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư ngắn hạn ở những cổ phiếu có dấu hiệu dòng tiền chuyển động tích cực vừa tham gia".

Dòng tiền suy yếu nên VN-Index chưa có động lực vượt kháng cự 1.400

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index và VN30 có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1,400 điểm và 1,512 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng dòng tiền suy yếu cho nên thị trường vẫn chưa có động lực vượt mức kháng cự 1,400 điểm. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục”.

Nhóm cổ phiếu thoái vốn không đủ sức nâng đỡ thị trường!

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước giảm trên diện rộng trong phiên đầu tuần, áp lực bán mạnh ở nhóm cổ phiếu bluechips khi ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ. Thanh khoản thị trường tăng cho thấy áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi dòng tiền cũng dịch chuyển khỏi nhóm cổ phiếu bluechips sau 5 phiên giảm liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tăng mạnh trong phiên hôm nay, đạt 25.399 tỷ đồng so với thanh khoản bình quân ở tuần trước 20.558 tỷ đồng.

Thị trường chịu áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechips khi chuỗi giảm 5 phiên liên tiếp đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ của nhóm ngày. Việc các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như: ngân hàng, chứng khoán, thép,….suy yếu sau khi thông tin kết quả kinh doanh quý 3 được công bố có thể khiến thị trường găp khó và có khả năng để mất vùng đi ngang hơn 2 tuần vừa qua. Trong khi các nhóm cổ phiếu có thông tin về thoái vốn như bảo hiểm, hay bất động sản,…chiếm tỷ trọng nhỏ và không tạo được sức lan tỏa đối với thị trường. Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm, trong kịch bản thận trọng, thị trường có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ MA50 và MA100.”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.