11:30 25/09/2015

DongA Bank tăng mạnh lãi suất huy động VND

Thùy Duyên

Lãi suất huy động VND của DongA Bank đã cách biệt đáng kể trong cạnh tranh, ở các kỳ hạn ngắn

 DongA Bank đã không tăng mạnh lãi suất huy động tại thời điểm khó khăn 
vừa qua, khi bị Ngân hàng Nhà nước đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.
DongA Bank đã không tăng mạnh lãi suất huy động tại thời điểm khó khăn vừa qua, khi bị Ngân hàng Nhà nước đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.
Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) vừa công bố biểu lãi suất huy động VND mới ở các sản phẩm huy động. Bước tăng mạnh tập trung ở hai kỳ hạn ngắn.

Cụ thể, với biểu mới, lãi suất huy động VND của DongA Bank ở các sản phẩm như tiết kiệm thông thường hoặc “Tiết kiệm Ưu việt VND”, đã tăng 0,4%/năm ở hai kỳ hạn ngắn là 1 và 2 tháng; từ 4,6%/năm trước đó lên 5%/năm.

Mức tăng 0,4%/năm là mạnh so với các bước nhích chỉ từ 0,1-0,2%/năm rải rác ở một số ngân hàng thương mại thời gian gần đây.

Với điều chỉnh trên, lãi suất huy động VND của DongA Bank tại kỳ hạn 1 và 2 tháng đã có cách biệt lớn so với nhiều thành viên khác, như với Sacombank hoặc Eximbank - hai thành viên có thị phần lớn tại thị trường phía Nam (hiện đang áp lãi suất ở hai kỳ hạn này là 4,4% và 4,5%/năm).

Lãi suất tại các kỳ hạn khác của DongA Bank ổn định so với trước, như mức 9 tháng là 6%/năm, 12 tháng là 6,6%/năm và cao nhất ở kỳ hạn 36 tháng là 7%/năm.

Có một điểm được chú ý, DongA Bank đã không tăng mạnh lãi suất huy động tại thời điểm khó khăn vừa qua, khi bị Ngân hàng Nhà nước đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.

Gần đây, xét thấy những chuyển biến tích cực, Ngân hàng Nhà nước đã linh hoạt hơn trong giám sát và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động kinh doanh của DongA Bank.