10:03 08/05/2007

Dot VN Inc., xây dựng trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam

Ngọc Anh

Dự tính trung tâm đầu tiên sẽ được xây dựng tại khu vực Hà Nội, và sau đó là ở Tp.HCM

DOT VN Inc., là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia (.VN) trực tuyến trên toàn cầu.
DOT VN Inc., là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia (.VN) trực tuyến trên toàn cầu.
Dot VN Inc., (Hoa Kỳ) đang tiến hành tiến hành khảo sát, làm việc với một số đơn vị trong nước để hợp tác đầu tư xây dựng trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet (IDC) tại Việt Nam.

Theo dự tính, Dot VN Inc., là chủ đầu tư dự án sẽ phối hợp với Công ty Cerelink® (Hoa Kỳ) thiết kế và xây dựng 2 trung tâm IDC có giá trị đầu tư lên tới hàng chục triệu USD để phục vụ nhu cầu thuê máy chủ, lưu trữ và phục hồi dữ liệu, bảo mật thông tin và các ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất cho các công ty nước ngoài đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, các cơ quan chính phủ, các ngân hàng, doanh nghiệp cũng như nhu cầu của thị trường 85 triệu dân Việt Nam.

Dự tính trung tâm đầu tiên sẽ được xây dựng tại khu vực Hà Nội, và sau đó là ở Tp.HCM.

Vừa qua Ngân hàng Sài gòn Thương tín (Sacombank) và một số doanh nghiệp, ngân hàng trong nước cũng đã đầu tư xây dựng các trung tâm lưu trữ dữ liệu, song phần lớn ở qui mô nhỏ chủ yếu phục vụ cho hệ thống nội bộ (trung tâm của Sacombank có mức đầu tư 2 triệu USD).

Khi IDC ra đời với hệ thống dịch vụ cung cấp dựa trên các trang thiết bị công nghệ hiện đại nhất (tương đương, thậm chí có những công nghệ hiện đại hơn ở thị trường Mỹ) sẽ đáp ứng nhu cầu của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam và nước ngoài.

Ông Richard Draper, Giám đốc điều hành của Cerelink® - đối tác kỹ thuật của Dot VN Inc., hiện là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin tiên tiến ở thị trường Mỹ và Châu Âu - cho biết: “Tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ giúp Việt Nam trở thành điểm lựa chọn lý tưởng của chúng tôi để áp dụng các giải pháp công nghệ tiến tiến nhất, thậm chí chưa từng được ứng dụng kể cả tại Hoa Kỳ. Cùng với Dot VN, Cerelink tin tưởng sẽ tạo ra những lựa chọn dịch vụ đặc biệt hữu ích cho người sử dụng tại Việt Nam và khách hàng trên toàn cầu".