12:58 04/05/2018

Dự án Gamuda City nhận giải thưởng FIABCI World Prix d’Excellence

Vân Anh

Dự án Gamuda City đã giành chiến thắng tại hạng mục "Bảo tồn và cải tạo thiên nhiên" trong khuôn khổ lễ trao giải FIABCI World Prix d' Excellence 2018

Giải thưởng FIABCI World Prix d'Excellence vinh danh những dự án bất động sản hàng đầu trên thế giới trong mọi lĩnh vực.
Giải thưởng FIABCI World Prix d'Excellence vinh danh những dự án bất động sản hàng đầu trên thế giới trong mọi lĩnh vực.

Dự án Gamuda City của chủ đầu tư Gamuda Land tại Hà Nội, Việt Nam đã giành chiến thắng tại hạng mục "Bảo tồn và cải tạo thiên nhiên" trong khuôn khổ lễ trao giải FIABCI World Prix d' Excellence 2018, diễn ra tại Jumeirah Emirates Towers vào tối 1/5 vừa qua.

Giám đốc điều hành Gamuda Land, ông Ngan Chee Meng, chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự khi dự án quần thể đô thị Gamuda City nhận được giải thưởng này. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của chúng tôi khi tuân thủ các giá trị cốt lõi đã làm nên thành công của Gamuda Land tại thị trường Malaysia và trên thế giới. Một trong những giá trị đó là "bảo tồn thiên nhiên". Khi chúng tôi bảo tồn những nét đẹp, chúng tôi tạo dựng một quần thể trù phú và phát triển cho cộng đồng, nơi ngôi nhà là tổ ấm."

Cụ thể, quá trình cải tạo Công viên Yên Sở và hồ Yên Sở được coi là bước tiến đầu tiên trong quá trình phát triển vùng đất phía Nam Hà Nội, từ một vùng đất hoang hóa, ô nhiễm trở thành lá phổi xanh của thành phố. Gamuda Land đã thành công phục hồi vẻ đẹp nơi đây, đồng thời khuyến khích sự phát triển tự nhiên của hệ sinh thái.

"Khi chúng tôi đặt chân đến Việt Nam vào 10 năm trước, sự thiếu hụt hệ thống xử lí nước thải tại Hà Nội đã dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, tạo ra sức ép lớn cho đời sống của người dân khu vực. Nhờ bề dày kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống thoát nước và xử lí nước thải, chính phủ Việt Nam đã cho phép Gamuda Land phát triển dự án Nhà máy xử lí nước thải Yên Sở và cải tạo Công viên Yên Sở."

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà máy xử lí nước thải Yên Sở đang hoạt động với công suất xử lí 200.000 m3 nước thải một ngày đêm. Từ khi bước vào hoạt động, nhà máy đã mang đến hướng giải quyết cho tình trạng ô nhiễm môi trường sông Sét - sông Kim Ngưu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, công cuộc cải tạo thành công Công viên Yên Sở đã giúp phía Nam Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn cho giao thương và định cư, ngang tầm với phía Bắc - nơi trước đây thường được coi là trung tâm văn hóa và kinh tế duy nhất của Thủ đô.

"Chúng tôi luôn cảm thấy vô cùng vui mừng khi chứng kiến hàng ngàn người dân Hà Nội dạo chơi và tận hưởng không khí trong lành tại công viên Yên Sở, nơi đã trở thành địa điểm yêu thích của nhiều người, đặc biệt vào dịp cuối tuần", ông Ngan cho hay.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 0902 178 088

Website: www.gamudacity.com.vn.