11:09 17/07/2015

Dự án tháp đôi 265 Cầu Giấy về tay FLC

Nguyên Hà

Đại diện FLC xác nhận việc hoàn tất mua lại dự án có vị trí khá đắc địa tại Hà Nội

Phối cảnh thiết kế tháp đôi 265 Cầu Giấy.<br>
Phối cảnh thiết kế tháp đôi 265 Cầu Giấy.<br>
Sau những đồn đoán về việc dự án toà tháp 265 Cầu Giấy sắp sang tên, đổi chủ, đại diện lãnh đạo tập đoàn FLC vừa cho hay, đã hoàn tất việc mua lại dự án có vị trí khá đắc địa này.

Theo xác nhận của bà Đàm Ngọc Bích, Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính của FLC, thông tin FLC mua lại dự án 265 Cầu Giấy là chính xác.

Bà Bích cho hay, tập đoàn đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để sớm đưa vào xây dựng dự án và thực hiện mở bán khi có đủ điều kiện như luật định.

Trước đó, FLC cũng được nhắc tới với 3 thương vụ mua lại bất động sản đình đám: 36 Phạm Hùng - nay là FLC Complex Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Alaska Garden City - nay là FLC Garden City, Nam Từ Liêm và dự án Lavender Tower - nay là FLC Star Tower, Hà Đông.

Với động thái san lấp mặt bằng gấp rút trong một tháng qua, cùng với quá khứ triển khai dự án gấp rút mà FLC đã thể hiện ở các dự án trước đó, dự án tại khu đất 265 Cầu Giấy được dự báo sẽ nhanh chóng triển khai và đưa vào khai thác thương mại.

Chưa rõ chủ đầu tư mới có kế hoạch thay đổi thiết kế hay không, nhưng theo thiết kế ban đầu, dự án quy mô hơn 1 ha này sẽ được xây dựng một tòa tháp đôi với chiều cao tháp căn hộ 50 tầng, chiều cao tháp văn phòng 38 tầng.

Trong đó, 5 tầng đế dành cho chức năng thương mại, khu căn hộ có 420 căn hộ với tổng diện tích 66.484 m2; khu văn phòng có diện tích sàn 35.960 m2; khu trung tâm thương mại có tổng diện tích sàn 25.000m2.

Dự án này nằm trên mặt đường Cầu Giấy - tuyến phố giao thông huyết mạch của Hà Nội và tiếp giáp với hai quận trung tâm là Ba Đình và Đống Đa, gần một loạt các bệnh viện, trường học lớn, khu trụ sở mới các bộ, ngành, các trung tâm thương mại, chợ, công viên...

FLC cũng vừa đưa vào khai thác đại dự án nghỉ dưỡng FLC Samson Beach & Golf Resort tại Thanh Hóa, có quy mô đầu tư 5.500 tỷ đồng, với quy mô lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Hiện tổng quy mô đầu tư các dự án bất động sản tại Hà Nội thông qua việc mua lại của FLC đã lên tới 8.200 tỷ đồng, với tổng quỹ đất hơn 10 ha.