08:54 31/08/2009

Dự kiến đầu tư 1 tỷ USD vào bất động sản du lịch Cần Thơ

Hạnh Liên

Dự kiến 1 tỷ USD sẽ được hội viên Chi hội Bất động sản du lịch Việt Nam "đổ" vào thị trường bất động sản du lịch Cần Thơ

Ban chấp hành Chi hội và các thành viên danh dự.
Ban chấp hành Chi hội và các thành viên danh dự.

Chi hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA) đã ký bản ghi nhớ với lãnh đạo Thành phố Cần Thơ với dự kiến đầu tư 1 tỷ USD cho các dự án bất động sản du lịch tại khu vực này.

Thông tin trên được ông Trần Thanh Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đất Phú Quốc Đông Á, sáng lập viên VnTPA cho biết tại lễ ra mắt chính thức Ban chấp hành Chi hội tại Hà Nội cuối tuần qua.

Theo ông Vũ, biên bản ghi nhớ trên khẳng định khả năng của các thành viên trong Chi hội và sự mong muốn hợp vốn xây các dự án có tầm quốc tế tại Cần Thơ.  Động thái đầu tiên này cũng sẽ khởi động cho chuỗi những hoạt động tiếp theo của Chi hội như xúc tiến đầu tư giữa các địa phương và quốc tế, tạo diễn đàn chung về bất động sản du lịch vào tháng 10 tới.

Tại lễ ra mắt, ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, sau Đại hội thành lập VnTPA được tổ chức tại Tp.HCM ngày 14/8, đến nay VnTPA đã có hơn 150 hội viên. Mục tiêu đến 2010, Chi hội sẽ kết nạp 200 hội viên là các tổ chức kinh doanh và các cá nhân người Việt Nam.

Đối với những tổ chức kinh doanh có vốn đầu tư nước ngoài và cá nhân người nước ngoài muốn tham gia Chi hội, trong lúc quy định hiện hành chưa sửa đổi, trước mắt, Chi hội sẽ ghi nhận làm thành viên danh dự hoặc thành viên liên kết.

Ông Thắng cho biết thêm, việc cần làm ngay khi mới thành lập Chi hội là sẽ đưa ra góc nhìn tổng quan về thị trường bất động sản du lịch, rà soát lại những khó khăn doanh nghiệp gặp phải và đưa ra những cơ sở pháp lý phù hợp hơn cho lĩnh vực bất động sản du lịch hoạt động.

Cũng tại lễ ra mắt, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu thay mặt Ban Chấp hành Chi hội đã trao 100 triệu đồng trích từ quỹ từ thiện - VnTPA cho Quỹ Khuyến học Việt nhằm ủng hộ cho hoạt động khuyến học, khuyến tài của Quỹ.