14:43 29/10/2021

Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu vượt khó Covid-19 với sàn thương mại điện tử

Hồng Vinh -

Sáng 29/10, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã ra mắt sàn thương mại điện tử và công bố chương trình hội chợ du lịch trực tuyến 2021 “bán trước - sử dụng sau”…

Đại diện Sở Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu và VECOM tại họp báo trực tuyến sáng 29/10.
Đại diện Sở Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu và VECOM tại họp báo trực tuyến sáng 29/10.

Thời gian qua, Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã triển khai liên tục nhiều hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn vì gặp không ít khó khăn do dịch bệnh. Trong đó, việc nghiên cứu, chỉ đạo và ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch Bà Rịa Vũng Tàu dành riêng cho ngành du lịch của tỉnh là một hướng đi mạnh dạn và đột phá.

Địa chỉ website của sàn www.dulichbariavungtau.com hoặc www.dulich.baria-vungtau.gov.vn  (DulichBaRiaVungTau) là sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho lĩnh vực du lịch của một tỉnh. Đây sẽ là nơi quy tụ các sản phẩm đặc sản, các dịch vụ du lịch, lưu trú, nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, và sẽ là cầu nối độc đáo giúp khách hàng toàn quốc dễ dàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của ngành du lịch ở địa phương.

 
“Việc tìm thêm hướng đi mới trên các nền tảng số, cùng với đó là tìm kiếm lời giải cho bài toán duy trì bền vững là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.”
Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: Điểm độc đáo của sàn thương mại điện tử này chính là khả năng đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nhờ vào định hướng triển khai các chương trình ưu đãi bán trước - sử dụng sau.

“Việc tìm thêm hướng đi mới trên các nền tảng số, cùng với đó là tìm kiếm lời giải cho bài toán duy trì bền vững là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu”, bà Hiền nhấn mạnh.

Cụ thể, doanh nghiệp (nhà bán) sẽ phát hành các phiếu giảm giá ưu đãi hấp dẫn với thời hạn sử dụng tương đối dài. Khách hàng (người mua) có thể tận dụng các chương trình này để mua ngay các gói dịch vụ du lịch với giá tốt và để dành sử dụng khi dịch đã qua. Phương thức “hai bên cùng có lợi" này vừa đem đến giá trị ưu đãi tuyệt vời cho người mua, vừa giúp doanh nghiệp có doanh thu duy trì vượt dịch. 

Tuy vừa ra mắt nhưng sàn DulichBaRiaVungTau đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng thương mại điện tử toàn quốc, đặc biệt là cam kết hỗ trợ từ Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM).

Tại buổi họp báo trực tuyến, ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM chia sẻ: “Ngay khi trao đổi với Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về dự án, chúng tôi đã biết đây sẽ là tiên phong cho xu hướng thị trường giai đoạn tới. VECOM cùng các thành viên của mình như Liên minh chuyển đổi số DTS, Hệ thống học viện kinh doanh số IM Group… đã tích cực hỗ trợ Sở trong quá trình phát triển sàn. Và sẽ còn nhiều thành viên của chúng tôi tiếp tục đồng hành với mong muốn đưa dự án phát triển xa hơn, tiếp cận ra thị trường quốc tế”.

Dịp này, đại diện Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng công bố kế hoạch chương trình Hội chợ du lịch trực tuyến tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2021 với hơn 300 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia. Theo đó, sự kiện kích cầu du lịch trực tuyến năm nay với hàng loạt ưu đãi dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12/2021 ngay trên nền tảng thương mại điện tử DulichBaRiaVungTau.