18:42 18/05/2021

Du lịch Hà Nội quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thanh Xuân

Nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát luôn hiện hữu nên vấn đề bảo đảm an toàn cho du lịch được quan tâm nhất...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Du lịch Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 313/SDL-QLCSLT yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố nghiêm túc, quyết liệt thực hiện đầy đủ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và thành phố.

Trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch cần nghiêm túc thực hiện khai báo lưu trú, khai báo y tế đối với khách theo quy định. Bảo đảm cơ sở vật chất kỹ thuật, điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo Luật Du lịch năm 2017.

Đối với các đơn vị lữ hành, vận chuyển khách du lịch, hướng dẫn viên du lịch cần thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, như lập danh sách hành khách với đầy đủ thông tin, địa chỉ, điện thoại liên hệ, lịch trình di chuyển; bố trí khoảng cách ngồi giãn cách một ghế và không quá 50% số ghế ngồi được cấp phép. Trên xe phải có nước sát khuẩn tay, hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang.

Đối với các khu, điểm du lịch, nhà hàng ăn, uống trong khách sạn, các cơ sở dịch vụ khác cần khuyến cáo và hạn chế tập trung số lượng đông người cùng một thời điểm; thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn. Các cơ sở ăn uống yêu cầu thực hiện giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về.

Các đơn vị tiếp tục đăng ký và khai báo hàng ngày an toàn Covid-19 để kết nối với Hệ thống an toàn Quốc gia theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc Covid-19.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, đến nay 63/63 tỉnh thành phố ở nước ta đã tham gia hệ thống đánh giá an toàn Covid-19. Trong đó, khoảng 9.000 trong tổng số 30.000 cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc đã tiến hành tự đánh giá an toàn Covid-19.