10:36 03/07/2008

Du lịch nước ngoài với tỷ giá “mềm”

Minh Đức

Giá thanh toán các tour du lịch nước ngoài được tính bằng đồng Việt Nam và theo đúng tỷ giá ngân hàng niêm yết

Các tour nước ngoài của Saigontourist đã bổ sung niêm yết bằng VND, theo tỷ giá của Vietcombank.
Các tour nước ngoài của Saigontourist đã bổ sung niêm yết bằng VND, theo tỷ giá của Vietcombank.
Giá thanh toán các tour du lịch nước ngoài được tính bằng đồng Việt Nam và theo đúng tỷ giá ngân hàng niêm yết.

Đây là một quyết định mới của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, bắt đầu áp dụng từ ngày 1/7.

Theo thông báo, từ thời điểm trên, Saigontourist bắt đầu triển khai niêm yết giá của toàn bộ tour du lịch nước ngoài bằng đồng Việt Nam (VND) theo đúng tỷ giá niêm yết hàng ngày của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Đây là sự bổ sung mới, bên cạnh việc niêm yết bằng USD thời gian qua. Việc Saigontourist quy đổi giá tour theo đúng tỷ giá của ngân hàng thương mại cũng là một điểm mới, đặc biệt là sau những biến động của tỷ giá trong thời gian qua.

Theo Saigontourist, việc niêm yết giá tour du lịch nước ngoài bằng VND theo đúng tỷ giá ngân hàng sẽ đảm bảo cho khách hàng hoàn toàn không bị thiệt thòi khi mua, sử dụng dịch vụ du lịch nước ngoài và thuận tiện trong việc thanh toán chi phí tour trước những biến động về tỷ giá trên thị trường.

Saigontourist cho biết, thời gian qua nhiều du khách quan tâm và lo ngại trước biến động mạnh của tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do. Đây là lý do để công ty này quyết định áp dụng cơ chế niêm yết và thanh toán bổ sung nói trên.

Ngoài việc niêm yết và thanh toán theo đúng tỷ giá của ngân hàng thương mại, Saigontourist khẳng định du khách không phải thanh toán thêm bất kỳ khoản phí phụ thu nào.

“Với cơ chế trên, quyền lợi của khách hàng của Saigontourist sẽ được đảm bảo do tỷ giá theo quy định của nhà nước luôn thấp hơn so với những biến động trong thời gian qua trên thị trường tự do”, công ty này nhận định.

Ngoài ra, Saigontourist khẳng định việc áp dụng thực hiện hình thức niêm yết và thanh toán nói trên của Công ty hoàn toàn tuân thủ nghiêm chỉnh theo pháp luật Việt Nam và quy định của Ngân hàng Nhà nước về quản lý ngoại hối.

Bên cạnh chất lượng dịch vụ, cơ chế niêm yết và thanh toán mới cũng sẽ giúp Saigontourist có thêm lợi thế cạnh tranh. Đây cũng là cơ sở để du khách chờ đợi có thêm những công ty du lịch khác có quyết định tương tự.