18:32 24/09/2007

Dung lượng đường truyền Internet của FPT sẽ cao gấp đôi

Ngọc Anh

FPT Telecom và EVN Telecom vừa chính thức ký hợp đồng phát triển mạng và dịch vụ viễn thông

FPT Telecom có thể sử dụng hệ thống cột điện hiện có (và sẽ có) của EVN trong cả nước để treo các tuyến cáp quang, cáp viễn thông.
FPT Telecom có thể sử dụng hệ thống cột điện hiện có (và sẽ có) của EVN trong cả nước để treo các tuyến cáp quang, cáp viễn thông.
Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) vừa chính thức ký hợp đồng phát triển mạng và dịch vụ viễn thông.

Theo nội dung hợp đồng, FPT Telecom sẽ thuê thêm kênh quốc tế dung lượng 2,5 GB, với tổng giá trị hợp đồng hơn 20 triệu USD trong vòng 3 năm. Đây là hợp đồng thuê kênh quốc tế lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực viễn thông ở Việt Nam.

Thỏa thuận này nâng dung lượng đường truyền Internet quốc tế của FPT Telecom lên 5 GB, gấp 2 lần so với hiện nay. Như vậy, các thuê bao của FPT Telecom sẽ được hưởng dịch vụ Internet băng rộng (ADSL) với chất lượng cao gấp đôi.

Ngoài ra, FPT Telecom và EVN Telecom cam kết sử dụng lâu dài hạ tầng kỹ thuật của nhau, ví như EVN Telecom sẽ đàm phán với các đối tác quốc tế để trở thành nhà cung cấp kênh quốc tế, trong khi đó, FPT Telecom trở thành nhà cung cấp dịch vụ ADSL.

Ngoài ra, FPT Telecom có thể sử dụng hệ thống hạ tầng của EVN, như cột điện để treo các tuyến cáp quang, cáp viễn thông, hay các công ty điện lực thuộc EVN sẽ thu hộ cước các dịch vụ viễn thông do FPT Telecom cung cấp ở các địa phương.

Cùng với việc nâng gấp đôi dung lượng đường truyền Internet, trong 2 tháng tới, FPT Telecom dự kiến triển khai dịch vụ điện thoại cố định. Đây là nhà cung cấp dịch vụ thoại cố định thứ 5 ở Việt Nam được cấp phép sau VNPT, Viettel, EVN Telecom, Saigon Postel.

Hiện FPT Telecom đã mua một hệ thống tổng đài mới của hãng Cisco Systems để triển khai dịch vụ trên nền mạng thế hệ mới (NGN – New Generation Network, ông Trương Đình Anh, Tổng giám đốc FPT Telecom, thông báo.