18:57 24/07/2019

Dùng mascara thế nào để có được đôi mắt đẹp?

Ánh Linh

Áp dụng bất kỳ hình thức trang điểm nào cũng là một nghệ thuật và cần một bàn tay lành nghề để làm tốt nhất. Bởi vì nếu làm sai, bạn có thể sẽ trông giống như một chú hề vừa thoát khỏi rạp xiếc! Nhưng đừng lo lắng các cô gái, chúng tôi hiểu rằng tất cả mọi người không phải là một chuyên gia, vì thế chúng tôi ở đây để giải cứu bạn.


Phần thiết yếu nhất của trang điểm là chải mascara và đây chính là điểm mà hầu hết chúng ta gặp trục trặc. Dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo đơn giản về cách chuốt mascara vừa cong vừa đẹp bền lâu.
Dùng mascara thế nào để có được đôi mắt đẹp? - Ảnh 1.
1. Đừng bao giờ chuốt mascara trước tiên như một phần trang điểm của bạn. Tốt nhất là chuốt mascara sau khi bạn đã hoàn thành với phần còn lại của trang điểm. Mặc dù không bắt buộc, nhưng bạn nên uốn cong lông mi bằng dụng cụ uốn sẽ xác định hình dạng của hàng mi. 2. Có thể làm nóng kẹp mi trước khi dùng. Bạn dùng máy sấy để làm nóng sẽ giúp cho việc uốn mi dễ dàng hơn và lông mi cũng vào dáng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên sau khi làm nóng kẹp mi, hãy để nguội một chút rồi mới dùng. 3. Cần đảm bảo rằng, không có mascara dư thừa trên bàn chải, bạn cần kiểm tra trước khi chuốt lên mi. Qúa nhiều mascara có thể khiến lông mi bị vón lại hoặc rơi xuống dưới. Mascara chỉ cần đủ vừa đủ để giữ ẩm cho cọ. 4. Bạn có thể chuốt mascara lên khăn giấy để tránh bị vón cục. Lọ mascara mới tinh bạn vừa mua có thể sẽ ngập đắm trong chất lỏng màu đen ảo huyền đang có xu hướng đóng cục trên cây cọ. Chính vì thế, để tránh cho hàng mi của bạn phải chịu những lớp mascara nặng, trước khi dùng, hãy chuốt đầu cọ lên một tờ khăn giấy để gột hết những dư thừa trên đầu cọ.
Dùng mascara thế nào để có được đôi mắt đẹp? - Ảnh 2.
5. Bắt đầu với hàng mi trên bằng cách chuốt cọ từ trong ra ngoài. Trong khi làm điều này, cố gắng thực hiện một chuyển động tròn đẩy lông mi của bạn lên trên. Điều này nên được thực hiện một cách kiên nhẫn và với một bàn tay linh hoạt. Nhìn xuống trong khi áp dụng cũng là một cách tốt để có được hiệu quả mạnh mẽ. Lặp lại 2-3 lần cho đến khi lông mi của bạn ổn định theo hình dạng mong muốn.  6.Bạn cũng có thể sử dụng lược chải mi theo cách tương tự khi mascara bị ướt để lông mi không dính vào nhau. Điều này cũng sẽ giúp mang đến cho bạn một hàng mi dài trông hoàn hảo và giữ nguyên vị trí trong thời gian dài hơn.
7. Bây giờ đối với lông mi dưới, cầm cọ mascara theo chiều dọc, bắt đầu vuốt lông mi dưới của bạn từ gốc bên trong ra bên ngoài. Đừng nhấn cọ quá mạnh nếu không mascara sẽ làm lem trên da bạn.  8. Nếu có bất kỳ vết bẩn nào, sử dụng bông cotton nhỏ nhẹ nhàng loại bỏ các vết bẩn mà không chạm vào lông mi của bạn. Điều này sẽ đòi hỏi một chút kiên nhẫn, nhưng chỉ vài giây nữa sẽ cứu được một sai lầm đó của bạn. Bên cạnh những lời khuyên hữu ích này, nếu bạn vẫn muốn hàng mi của mình trông thật nổi bật, thì hãy chải thêm một vài lớp nữa ở cả mi trên và dưới, sau khi khô. Chỉ cần làm theo các quy tắc đơn giản này và bạn sẽ thoải mái phô trương hàng mi dài mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì.