11:12 10/07/2013

Ecopark hấp dẫn nhiều nhà đầu tư giáo dục

Thuỳ Dương

Khu đô thị Ecopark đang là dự án thu hút các nhà đầu tư về giáo dục có tên tuổi trong nước và quốc tế

<!--[if gte mso 9]><xml>
 <o:OfficeDocumentSettings>
  <o:AllowPNG></o:AllowPNG>
  <o:TargetScreenSize>1024x768</o:TargetScreenSize>
 </o:OfficeDocumentSettings>
</xml><![endif]--><span style="font-size:12.0pt;line-height:150%;
font-family:&quot;Times New Roman&quot;,&quot;serif&quot;;background:white"> Các
phòng học của trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đều được đầu tư hiện đại.</span>

<!--[if gte mso 9]><xml>
 <w:WordDocument>
  <w:View>Normal</w:View>
  <w:Zoom>0</w:Zoom>
<!--[if gte mso 9]><xml> <o:OfficeDocumentSettings> <o:AllowPNG></o:AllowPNG> <o:TargetScreenSize>1024x768</o:TargetScreenSize> </o:OfficeDocumentSettings> </xml><![endif]--><span style="font-size:12.0pt;line-height:150%; font-family:&quot;Times New Roman&quot;,&quot;serif&quot;;background:white"> Các phòng học của trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đều được đầu tư hiện đại.</span> <!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom>
Với lợi thế về quy mô, cơ sở hạ tầng và dịch vụ, khu đô thị Ecopark đang là dự án thu hút nhiều nhà đầu tư về giáo dục trong nước và quốc tế. Đây cũng là một trong những chiến lược quan trọng của Ecopark nhằm xây dựng hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Ngay từ những ngày đầu, chủ đầu tư Ecopark đã xác định không chỉ xây dựng một môi trường sống tiện nghi đầy đủ mà còn mang đến cho cư dân cơ hội được tiếp cận, hưởng thụ nền giáo dục tiên tiến. Theo đó, trên tổng quy mô dự án xấp xỉ 500ha, chia thanh các phân kỳ phát triển khác nhau, Ecopark sẽ có những dự án riêng về giáo dục từ các cấp mầm non đến đại học phục vụ cho cư dân đô thị cũng như Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Xác định đây là một mục tiêu quan trọng, chủ đầu tư Ecopark đã hợp tác với những đối tác tên tuổi trong lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước để triển khai các dự án giáo dục cho giai đoạn đầu tiên.

Hiện nay, ngoài trường mầm non và các câu lạc bộ giáo dục, tại Ecopark đang có hai dự án tiêu biểu gồm Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark dành cho khối học sinh từ Tiểu học đến Trung học phổ thông và Trường Đại học quốc tế British University Vietnam (Anh Quốc). 

Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark được đầu tư với số vốn lên tới 110 tỷ đồng trên diện tích gần 3 ha. Không chỉ có chất lượng giảng dạy tương đương với hệ thống Đoàn Thị Điểm Hà Nội, thế mạnh nổi bật của trường là cơ sở vật chất hiện đại cùng các công trình phụ trợ có diện tích lớn như: sân bóng đá, bể bơi, các phòng thí nghiệm sinh - lý - hóa - công nghệ, vườn thực nghiệm, phòng học nữ công gia chánh...

Theo học tại Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark, học sinh có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích ngoài trời. Hiện trường đang tiến hành tuyển sinh và sẽ khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 8 tới.

Trong khi đó, dự án trường Đại học British University Vietnam sẽ là đại học quốc tế có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh. Trường có 100% vốn nước ngoài, đào tạo và cấp bằng của Đại học London, Đại học Staffordshire theo ba chuyên ngành: tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh quốc tế và quản trị marketing.

Dự án xây dựng trường sẽ được thực hiện trên 6,5ha bao gồm: khu giảng đường, nghiên cứu và khu thể thao phức hợp... Tổng vốn đầu tư dự án là 50 triệu USD với quy mô cho phép đào tạo 5.000 sinh viên. 

Việc hợp tác với British University Vietnam càng khẳng định thêm cam kết của chủ đầu tư Ecopark trong thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục, xây dựng một môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh, sinh viên Việt Nam thời gian tới.

(Nguồn: Ecopark)