11:51 08/03/2018

Egroup: Từ đam mê cho đến chặng đường phát triển 10 năm thành công

Ngọc Thu

Qua chặng đường 10 năm phát triển từ một start-up, Egroup đã trở thành một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu của Việt Nam

Với thành công của Apax Holdings và Apax English, hệ sinh thái giáo dục hiện đại của Egroup đã phát triển không ngừng và mang lại nhiều thành công.
Với thành công của Apax Holdings và Apax English, hệ sinh thái giáo dục hiện đại của Egroup đã phát triển không ngừng và mang lại nhiều thành công.

Qua chặng đường 10 năm phát triển từ một start-up, Egroup đã vươn tầm trở thành một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu của Việt Nam. Bằng việc phát triển thành công "hệ sinh thái giáo dục" của riêng mình và sở hữu những đơn vị thành viên như Apax Holdings, Apax English.

Quay ngược thời gian trở về 10 năm trước, năm 2008, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup được thành lập và là công ty tiên phong trong lĩnh vực game giáo dục trực tuyến tại Việt Nam tại thời điểm đó. 

Với niềm tin: "Tri thức trong thế giới ảo có thể giúp tạo ra các giá trị thật", các sản phẩm game của Egroup đã truyển tải giáo dục một cách hiệu quả và nhận được sự quan tâm của xã hội. Trong đó, sản phẩm game giáo dục trực tuyến và cuộc thi "Chinh phục vũ môn" đã làm nên thương hiệu của Egroup và thu hút gần 2 triệu học sinh tham gia với 63 câu lạc bộ "Chinh phục vũ môn" cũng có mặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Cùng với đó, tiền đề cho việc ứng dụng mô hình giáo dục mới tại Việt Nam là chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English được Tập đoàn giáo dục hàng đầu Hàn Quốc Chungdahm cùng Tập đoàn Egroup đầu tư hình thành từ năm 2014. 

Đến năm 2016, Chungdahm tiếp tục kí kết hợp tác phát triển cùng khoản tiền hơn 10 triệu USD đầu tư cho Egroup. Apax English đã có những bước phát triển nhanh và vươn lên dẫn đầu trong thị trường giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Việt Nam, với hơn 55 trung tâm và 40,000 học viên trên toàn quốc. 

Có thể thấy, không chỉ dừng lại ở những sản phẩm game giáo dục trực tuyến, bước phát triển của Egroup có được ngày hôm nay đó là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào giáo dục giúp phát triển nguồn nhân lực và mở rộng tầm ảnh hưởng của giáo dục trong thời đại phát triển công nghệ. 

Với chiến lược "mượn - giành - dẫn", Egroup đã tận dụng bối cảnh Việt Nam đang có lợi thế khi các nhà đầu tư nước ngoài có tiếng về giáo dục của Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản bước đầu thâm nhập thị trường, bắt nhịp với xu hướng chung của nền giáo dục quốc tế. Đây là cơ hội hợp tác để các doanh nghiệp Việt hoạt động trong lĩnh vực này để cho ra đời những sản phẩm phù hợp và thiết thực với môi trường Việt Nam.

Cũng trong năm 2016, Tập đoàn Egroup tiếp tục hợp tác với công ty Meganext thuộc Tập đoàn Megastudy Hàn Quốc cho ra đời công ty Nexedu. Khác với SK Telecom hay Chungdahm Learning thiên về đào tạo cho trẻ em, dự án trên hướng đến mục tiêu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp qua cổng giáo dục đào tạo trực tuyến Nexedu. 

Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ giáo dục tiên tiến nhất, đưa chất lượng lao động Việt Nam ngang tầm thế giới. Mới đây nhất, việc hợp tác với Tập đoàn công nghệ giáo dục Hoa Kỳ Skillsoft, Nexedu JSC chính thức trở thành đại lý phân phối độc quyền hệ thống các khóa học eLearning có uy tín hàng đầu thế giới tại Việt Nam.

Chia sẻ về bí quyết thành công của chuỗi trung tâm tiếng anh Apax English trong thời gian qua, ông Nguyễn Ngọc Thủy, người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Egroup, cho biết: "Hơn 2 năm về trước, tôi và các công sự đã miệt mài tìm tòi, phân tích để tìm ra phương pháp giáo dục tiếng Anh hiệu quả nhất để áp dụng vào chuỗi cơ sở đào tạo Apax English. 

Với trẻ em, điều quan trọng là phải tạo được sự hứng thú để việc học trở nên thú vị và luôn là điều kích thích sự khám phá. Chính sự phát triển của công nghệ đã hỗ trợ việc này và cũng như thành công chung của Egroup. Sự hợp tác "mượn" kinh nghiệm, công nghệ và những thế mạnh của đối tác quốc tế để hợp tác nhằm tạo nên thế mạnh của riêng mình, từ đó giành được nhiều thị phần và trở thành đơn vị tiên phong trên thị trường ở các lĩnh vực kinh doanh."

Theo kế hoạch phát triển trong tương lai, Egroup sẽ không chỉ dừng lại ở việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục công nghệ cao, mà hướng tới xây dựng một hệ sinh thái toàn diện và lành mạnh dành cho con người, nơi giáo dục là nền tảng để phát triển con người, sức khỏe và lối sống lành mạnh an toàn là trọng tâm được gìn giữ.

Với thành công của Apax Holdings và Apax English, hệ sinh thái giáo dục hiện đại của Egroup đã phát triển không ngừng và mang lại nhiều thành công. Với nhu cầu phát triển và tiềm năng còn rất lớn của thị truờng, Egroup sẽ luôn giữ niềm đam mê và khát vọng cống hiến của mình để chinh phục những mốc thành công mới cũng như mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội. 

Sự ủng hộ của những đối tác lớn, nhà đầu tư và cổ đông không chỉ từ Hàn Quốc sẽ là "liều thuốc" giúp Egroup quảng bá thương hiệu và khao khát của một doanh nghiệp Việt muốn hoạt động minh bạch và phát triển bền vững.