10:45 07/09/2018

Epro mở rộng hợp tác cùng công ty viễn thông Hàn Quốc

Ngọc Thủy

Epro cùng Công ty viễn thông Hàn Quốc, SK Telecom đã tổ chức hội nghị hợp tác phát triển dự án Lập trình cùng Robot Albert cho trẻ Mầm non và Tiểu học tại Việt Nam

Đại diện SK Telecom đánh giá cao công tác nghiên cứu và phát triển chương trình học lập trình E-Robot Coding tại Việt Nam.
Đại diện SK Telecom đánh giá cao công tác nghiên cứu và phát triển chương trình học lập trình E-Robot Coding tại Việt Nam.

Ngày 31/8 vừa qua, tại trụ sở Tập đoàn Giáo dục Egroup, Công ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm Giáo dục Epro (đơn vị thành viên của Egroup) cùng Công ty viễn thông hàng đầu Hàn Quốc, SK Telecom đã tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển dự án Lập trình cùng Robot Albert cho trẻ mầm non và tiểu học tại Việt Nam.

SK Telecom là Tập đoàn cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới đồng thời cũng là hãng truyền thông không dây lớn nhất Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1984, Tập đoàn SK Telecom lần đầu tiên phát minh ra dịch vụ giao tiếp và internet trên điện thoại di động tại Hàn Quốc.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng trong việc phổ biến các chương trình giáo dục 4.0 cho lứa tuổi mầm non và tiểu học Việt Nam. Tại buổi Hội nghị, đại diện hai bên đã bày tỏ quan điểm nhất quán về việc cần thiết phải xây dựng một môi trường học lập trình toàn diện cho trẻ mầm non và tiểu học Việt Nam. Giúp trẻ có cơ hội được tiếp xúc với chương trình giáo dục chuẩn 4.0 từ sớm và chủ động trang bị những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết cho một "công dân toàn cầu" trong tương lai.

Cũng theo các chuyên gia, để đạt được mục tiêu này, cần xây dựng bộ chương trình học lập trình đáp ứng đủ các tiêu chí sau: Bộ chương trình dạy - học lập trình chuẩn quốc tế. Bộ học liệu đầy đủ, cập nhật tiến bộ khoa học: Robot thông minh, học liệu cứng, phần mềm hỗ trợ, các phụ kiện,… Môi trường học tập toàn diện kết hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội.

Các chuyên gia đến từ SK Telecom cũng đã đánh giá cao công tác nghiên cứu, phát triển bộ chương trình học lập trình toàn diện với Robot Albert theo chuẩn giáo dục 4.0, bao gồm: hệ thống khóa học, tài liệu giảng dạy và quy trình xây dựng phát triển chương trình dành riêng cho trẻ em Việt Nam của Egroup - Epro.

Bộ chương trình đã nhận được phản hồi tốt từ các nhà chuyên môn và sự quan tâm từ các bậc phụ huynh mong muốn cho con được tiếp cận chương trình giáo dục công nghệ từ sớm.

Với nhiều ưu thế nổi bật, E-Robot Coding hiện đã được giảng dạy tại chuỗi trường học, trung tâm giáo dục lớn, uy tín tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và 12 tỉnh thành cả nước: Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, hệ thống trường Mầm non STEAMe GARTEN, hệ thống trường liên cấp Hoa Sen Hà Tĩnh, chuỗi Trường Mầm Non Quốc tế Việt Hàn,… Theo kế hoạch đến hết năm 2019, E-Robot Coding sẽ được phân phối, giảng dạy đến hơn 40 tỉnh thành trên cả nước.

Trong phần chia sẻ của mình, bà Lê Thị Thu Huyền, Tổng giám đốc Công ty Epro, gửi lời cảm ơn chân thành tới SK Telecom khi đã tin tưởng lựa chọn và ủy quyền cho Egroup - Epro trong việc đưa Robot Albert đến với trẻ em Việt Nam. Qua đó, góp phần tạo phong trào học lập trình, môn học đang được rất chú trọng tại các nước phát triển, giúp nhiều bạn nhỏ có cơ hội được làm quen và tiếp xúc với chương trình giáo dục theo xu hướng 4.0 từ sớm.

Tin tưởng vào năng lực của Egroup - Epro, đại diện SK Telecom bày tỏ sự kỳ vọng Egroup - Epro sẽ trở thành đối tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục công nghệ của SK Telecom trong thời gian sớm nhất, không chỉ dừng lại ở lập trình Robot Coding mà còn các sản phẩm giáo dục công nghệ khác.

Hai bên công ty cũng đưa ra những đề xuất hỗ trợ lẫn nhau nhằm tạo ra những cải tiến vượt bậc hơn nữa trong việc phát triển chương trình học Lập trình cùng Robot Albert tại Việt Nam. SK Telecom sẽ tiếp tục cử chuyên gia cao cấp sang đào tạo chuyên sâu cho đội ngũchuyên môn của Epro và hỗ trợ chuyên gia Coding cho hội thảo "Stem & E-Robot Coding" nhằm giới thiệu rộng rãi hơn nữa tại Việt Nam. Đặc biệt, Epro sẽ là đơn vị đầu tiên cập nhật giáo trình Coding quốc tế của SK Telecom.