EVN sẽ gia nhập thị trường máy tính?

Từ Nguyên

04/06/2007, 17:08

EVN dường như đang nhắm đến mục tiêu phát triển một nhãn hiệu máy tính và các thiết bị xách tay của riêng mình

Nếu kết quả nghiên cứu là khả thi, Intel sẽ hỗ trợ EVN để trợ EVN xây dựng một nhà máy sản xuất máy tính trong nước với các sản phẩm máy tính chất lượng cao mang nhãn hiệu EVN - Ảnh: Từ Nguyên
Nếu kết quả nghiên cứu là khả thi, Intel sẽ hỗ trợ EVN để trợ EVN xây dựng một nhà máy sản xuất máy tính trong nước với các sản phẩm máy tính chất lượng cao mang nhãn hiệu EVN - Ảnh: Từ Nguyên

Ngày 4/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực (EVN) và Intel Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về phát triển công nghệ thông tin trong ngành điện.

V

ới s

ự hợp tác này, Intel sẽ hỗ trợ EVN mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn tập đoàn và nâng cao khả năng cạnh tranh cho EVN khi Việt Nam mở cửa thị trường điện.

Tuy nhi

ên, t

ại lễ ký, đại diện EVN cho biết, mục tiêu xa hơn của EVN trong sự hợp tác này là nhằm phát triển một nhãn hiệu máy tính và các thiết bị xách tay của riêng mình cho thị trường ngành điện.

Theo bản ký kết, EVN và Intel sẽ hợp tác thực hiện một chương trình mang tên “Chương trình mua sắm dành cho nhân viên EVN” nhằm mục đích thúc đẩy khả năng sử dụng và nâng cao kiến thức về máy tính cho hơn 80.000 nhân viên của EVN. Intel cũng cam kết sẽ làm cầu nối giữa EVN với các nhà cung cấp phần mềm và các tổ chức đào tạo liên quan cũng như làm việc với các đại lý và nhà phân phối của mình tại Việt Nam nhằm cung cấp cho EVN những mức giá máy tính hợp lý nhất.

Ngoài ra, Intel cũng cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn cho EVN nhằm giúp EVN phát triển các kế hoạch và lộ trình chiến lược cho việc phát triển các ứng dụng phần mềm trong toàn tập đoàn nhằm tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của hệ thống công nghệ thông tin của EVN trên công nghệ và kiến trúc của Intel.

Ở cấp độ cao hơn, Intel sẽ hỗ trợ EVN nghiên cứu khả thi về dự án dây chuyền lắp ráp máy tính để bàn và các thiết bị xách tay.

Nếu kết quả nghiên cứu là khả thi, Intel sẽ hỗ trợ EVN để trợ EVN xây dựng một nhà máy sản xuất máy tính trong nước với các sản phẩm máy tính chất lượng cao mang nhãn hiệu EVN.

Khi đó, Intel sẽ cung cấp cho EVN các nền tảng và thành phần thiết bị theo kiến trúc Intel, các khóa đào tạo về chu trình sản xuất và kiểm tra chất lượng, các chương trình phát triển thị trường, chiến lược xây dựng thương hiệu và hỗ trợ công tác giới thiệu sản phẩm.

Đồng thời, Intel cũng sẽ hỗ trợ EVN trở thành thành viên trong chương trình đối tác phần mềm c

ủa

h

ãng

(Intel Software Partner), nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho EVN trong công tác thực thi những dự án mà hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy