07:30 09/07/2010

EVNTelecom và CMCTI hợp tác về hạ tầng mạng

M.Chung

EVNTelecom và Công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC vừa ký kết hợp tác về hạ tầng mạng

Lễ ký kết giữa EVNTelecom và CMCTI.
Lễ ký kết giữa EVNTelecom và CMCTI.
Công ty Thông tin viễn thông điện lực (EVNTelecom) và Công ty Cổ phần hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom Infrastracture - CMCTI) vừa ký kết hợp tác về hạ tầng mạng thông qua hợp đồng cấp kênh truyền quốc tế thuộc dự án Thiết lập hạ tầng mạng FTTX tại Hà Nội, Tp.HCM của CMCTI.

Theo đó, CMCTI sẽ sử dụng kênh truyền Internet quốc tế với dung lượng lên đến 2.5 Gbps qua tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) của EVNTelecom trong thời gian 5 năm.

Trước mắt, CMCTI sẽ sử dụng kênh truyền do EVNTelecom cấp để phục vụ việc kinh doanh dịch vụ, thuộc dự án mở rộng hạ tầng viễn thông với công nghệ FTTx – GPON, nhằm đáp ứng được tất cả các nhu cầu về dịch vụ viễn thông và giải trí đa phương tiện trên một đường kết nối duy nhất tại hai thành phố Hà Nội và Tp.HCM.

Theo hợp đồng, EVNTelecom sẽ đảm bảo tối ưu chất lượng kênh truyền và dung lượng đến 2.5 Gbps đã cấp cho CMCTI. Trường hợp CMCTI muốn nâng dung lượng thuê lên cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu khách hàng, EVNTelecom sẽ sẵn sàng thỏa thuận đối với CMCTI.

Ông Nguyễn Đức Thành, Tổng giám đốc CMCTI cho biết, việc hợp tác, chia sẻ hạ tầng mạng truyền dẫn với EVNTelecom có vai trò quan trọng giúp CMCTI đáp ứng nhu cầu về Internet tốc độ cao, các dịch vụ viễn thông, giải trí đa phương tiện cho khách hàng.

Hệ thống cáp quang biển Liên Á IA là một trong hệ thống cáp quang biển lớn nhất tại Việt Nam đến thời điểm này được đưa vào khai thác, do EVNTelecom tham gia đầu tư cùng các nhà khai thác viễn thông lớn trên thế giới có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84 Tbit/giây.

Hệ thống được kết nối trực tiếp đến Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản với độ trễ thấp nhất, hoạt động ổn định nhất, và là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến Mỹ, châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.