09:55 02/08/2012

Eximbank nhận giải “Ngân hàng nội địa tốt nhất 2012”

Nhật Nam

Eximbank vừa được tạp chí Asia Money trao giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam 2012”

Chủ tịch Eximbank nhận giải thưởng từ đại diện Asia Money.
Chủ tịch Eximbank nhận giải thưởng từ đại diện Asia Money.
Ngày 1/8/2012, tại Tp.HCM, Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) được tạp chí Asia Money trao giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam 2012”.

Theo đại diện của tạp chí AsiaMoney, “trong năm vừa qua, Eximbank đã chiếm lĩnh bảng xếp hạng các ngân hàng hoạt động tốt nhất trong nước. Eximbank đã kiên định hoạt động tốt ngay trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Do vậy, Eximbank được xem là một trong các ngân hàng đáng tin cậy nhất trong  lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam”.

Giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất” được tạp chí AsianMoney bắt đầu thực hiện từ năm 1990 và được công bố hàng năm vào tháng 6. Giải thưởng này dựa trên nghiên cứu chuyên sâu với các chuyên gia thị trường như các nhà phân tích, các nhà quản lý quỹ dựa theo các tiêu chí như: tiêu chí để bình chọn dựa trên tốc độ tăng trưởng, các sáng kiến kinh doanh mới, tỷ lệ sinh lợi cũng như việc phát triển mạng lưới giao dịch.

Mục đích chính của việc bình chọn “Ngân hàng nội địa tốt nhất” tại từng quốc gia là nhằm công nhận thành tích của các ngân hàng hàng đầu tại các quốc gia châu Á để khách hàng biết được ngân hàng nào cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Trong nhiều năm qua, giải thưởng này của AsiaMoney được công nhận như là một trong các giải thưởng ngành ngân hàng mang tính tham chiếu của khu vực và được các doanh nghiệp và các nhà phê bình xem như là một nhân tố khi đánh giá các ngân hàng hàng đầu của châu Á.

Theo Eximbank, việc được bình chọn là “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam năm 2012” sẽ là động lực để ngân hàng này phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Cụ thể là Eximbank sẽ phấn đấu đến năm 2015 sẽ đưa tổng tài sản đạt 500 ngàn tỷ đồng  tương đương trên 20 tỷ USD. Eximbank cũng có kế hoạch mở rộng mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh thành cả nước cũng như mở các văn phòng đại diện tại khu vực và thế giới.