10:14 20/06/2013

Facebook khó truy cập vì lỗi kỹ thuật

Thanh Hải

Hàng triệu người dùng Facebook trên thế giới - trong đó có Việt Nam - đã không thể truy cập được mạng xã hội này

Nhiều cư dân mạng đã đồn rằng Facebook bị tấn công hoặc bị ngăn chặn, nên không thể truy cập - Ảnh: Tech.<br>
Nhiều cư dân mạng đã đồn rằng Facebook bị tấn công hoặc bị ngăn chặn, nên không thể truy cập - Ảnh: Tech.<br>
Hôm qua (19/6), mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã lên tiếng xin lỗi người dùng, sau khi hoạt động không ổn định và bị ngừng trong thời gian ngắn.

Trước đó, hàng triệu người dùng Facebook trên thế giới - trong đó có Việt Nam - đã không thể truy cập được mạng xã hội này hoặc nếu truy cập được thì cũng rất chập chờn. Sự cố kéo dài 10-20 phút trong hai ngày 18 và 19/6.

Do không biết, nhiều cư dân mạng đã đồn nhau rằng, mạng xã hội Facebook đã bị tấn công.

“Một sự cố trong hạ tầng web đã khiến cho trang Facebook chạy bị chậm và không hoạt động được trong một khoảng thời gian ngắn”, hãng tin AP dẫn lời một người phát ngôn của Facebook cho biết. “Chúng tôi đã khắc phục sự cố nhanh chóng, và thành thật xin lỗi”, người phát ngôn trên cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên, mạng xã hội lớn nhất hành tinh rơi vào tình trạng hoạt động không ổn định, khiến người dùng lo lắng về "số phận" bài vở và hình ảnh của mình đã được gửi gắm lên trang này. Tháng 12/2012, trang mạng này từng bị dính lỗi DNS khiến cho một số người không truy cập được.

Cũng trong ngày 19/6, Facebook đã tung ra bản cập nhật mới 6.2 chạy trên nền tảng điều hành iPhone OS (iOS). Điểm nổi bật nhất trên bản cập nhật mới là việc hỗ trợ biểu tượng cảm xúc. Người dùng khi đăng tải trạng thái, bình luận hoặc chat trên Facebook có thể chèn thêm các biểu tượng này.