08:12 11/12/2015

Facebook sắp trình làng phiên bản dành cho nơi làm việc

Diệp Vũ

Người sử dụng Facebook ở nơi làm việc sẽ có hồ sơ (Profile) đặc biệt khác với hồ sơ Facebook thông thường

Facebook cũng đang phát triển những sản phẩm dành riêng cho Facebook at Work, bao gồm các công cụ an ninh.
Facebook cũng đang phát triển những sản phẩm dành riêng cho Facebook at Work, bao gồm các công cụ an ninh.
Facebook sẽ công bố phiên bản mạng xã hội dành cho nơi làm việc mang tên Facebook at Work trong một vài tháng tới, sau một năm chạy thử nghiệm - một nhà điều hành của mạng này tiết lộ với hãng tin Reuters.

Dịch vụ mới hướng tới thúc đẩy sự cộng tác ở nơi làm việc này gần giống với phiên bản Facebook truyền thống, cũng có bảng tin (News Feed), nút “thích” (Like), và công cụ tin nhắn nhanh.

“Tôi cho rằng 95% những gì mà chúng tôi đã phát triển cho Facebook cũng sẽ được sử dụng cho Facebook at Work”, ông Julien Codorniou, Giám đốc phụ trách đối tác nền tảng toàn cầu của Facebook, nói với Reuters.

Tuy nhiên, người sử dụng Facebook at Work sẽ có hồ sơ (Profile) đặc biệt khác với hồ sơ Facebook thông thường hiện có của họ.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển những sản phẩm dành riêng cho Facebook at Work, bao gồm các công cụ an ninh - ông Codorniou cho hay.

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm bản beta của Facebook at Work vào tháng 1 năm nay và duy trì dịch vụ miễn phí cho một số công ty được mời dùng thử.

Phiên bản mới sẽ mở cửa cho tất cả các công ty sau khi được Facebook trình làng, và Facebook dự kiến sẽ áp mức phí “vài USD mỗi tháng mỗi người sử dụng” đối với những dịch vụ cao cấp như phân tích và hỗ trợ khách hàng - một phát ngôn viên của Facebook cho hay.

Theo số liệu do công ty nghiên cứu thị trường công nghệ IDC công bố hồi tháng 8, thị trường việc làm trên mạng, với các công ty như LinkedIn và Monster Worldwide, hiện có doanh thu hơn 6 tỷ USD mỗi năm.

Đã có hơn 30 công ty, gồm hãng bia Heineken, ngân hàng Royal Bank of Scotland... sử dụng thử Facebook at Work.

Theo dự kiến, công ty khu nghỉ dưỡng (resort) Club Mediterranee của Pháp sắp tới cũng sẽ gia nhập phiên bản mạng xã hội dành cho nơi làm việc này.

Một nhà điều hành của Club Mediterranee cho biết công ty sẽ đưa dịch vụ Facebook at Workd tới 13.000 nhân viên trong thời gian từ nay đến mùa hè năm sau.

Ông Codorniou cho biết, gần như mọi thứ trên Facebook at Work cũng giống như Facebook truyền thống, ngoại trừ một số khác biệt nhỏ.

“Các bạn không thể chơi game Candy Crush trên Facebook at Work”, ông Codorniou nói.