11:18 18/10/2021

Facebook tuyển thêm 10.000 nhân sự để xây “vũ trụ ảo” metaverse

Gia Bảo -

Facebook đang lên kế hoạch tuyển dụng thêm khoảng 10.000 nhân sự ở Liên minh Châu Âu trong 5 năm tới nhằm thúc đẩy xây dựng thế giới kỹ thuật số, hay còn được biết đến là “vũ trụ ảo” metaverse...

Facebook cũng kỳ vọng được hợp tác với các chính phủ trên khắp EU để tìm được đúng các ứng viên tốt và thị trường phù hợp để thực hiện kế hoạch xây dựng metaverse
Facebook cũng kỳ vọng được hợp tác với các chính phủ trên khắp EU để tìm được đúng các ứng viên tốt và thị trường phù hợp để thực hiện kế hoạch xây dựng metaverse

Đại gia mạng xã hội hôm 17/10 cho biết, công ty này sẽ tuyển dụng các kỹ sư có tay nghề cao ở các quốc gia trong khối liên minh châu Âu bao gồm Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hà Lan và Ireland.

“Khi chúng tôi bắt đầu hành trình đưa metaverse vào cuộc sống, nhu cầu về các kỹ sư chuyên môn cao là một trong những ưu tiên cấp bách nhất của Facebook”, đại diện của Facebook cho biết trong một bài đăng.

Metaverse là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thế giới kỹ thuật số trong đó nhiều người có thể tương tác trong môi trường 3D.

Facebook gần đây đã tiết lộ bước tiến đầu tiên để xây dựng metaverse. Đại gia mạng xã hội này vừa giới thiệu ứng dụng cộng tác trong công việc, nơi mọi người tổ chức các cuộc họp trong môi trường thực tế ảo.

Một số công ty khác, bao gồm Microsoft, Roblox và Epic Games đang đầu tư rất nhiều vào các phiên bản metaverse của riêng họ.

Facebook cũng kỳ vọng được hợp tác với các chính phủ trên khắp EU để tìm được đúng các ứng viên tốt và thị trường phù hợp để thực hiện kế hoạch xây dựng metaverse mà công ty đang theo đuổi.

Châu Âu hiện là một thị trường quan trọng đối với Facebook. Hàng nghìn nhân viên và hàng triệu doanh nghiệp đang sử dụng các ứng dụng và công cụ của Facebook trong khu vực này.