19:22 26/07/2022

FiinRatings chính thức thiết lập quan hệ đối tác với S&P Global Ratings

Thu Hà

Ngày 26/7/2022, FiinRatings thông báo đã chính thức thiết lập quan hệ đối tác với S&P Global Ratings, tổ chức xếp hạng tín nhiệm lớn nhất trên thế giới, thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác tại Hà Nội nhân chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo S&P Global Ratings...

Theo đó, S&P Global Ratings sẽ mở rộng phạm vi hoạt động chuyển giao công nghệ không chỉ về chuyên môn nghiệp vụ cho FiinRatings mà còn hỗ trợ công tác quản trị, vận hành và tuân thủ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn và thông lệ tốt trên thế giới.

Cụ thể, S&P Global Ratings sẽ triển khai dự án hỗ trợ kỹ thuật giai đoạn 2 nhằm hoàn thiện năng lực chuyên môn cho hoạt động xếp hạng tín nhiệm đối với cả tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp phi tài chính tại Việt Nam. S&P Global Ratings cũng sẽ cử các chuyên gia sang làm việc trực tiếp và thực địa tại FiinRatings và tham gia sâu vào các hoạt động xếp hạng tín nhiệm cụ thể của FiinRatings.

Trước đó vào ngày 24/5/2021, FiinRatings và S&P Global Ratings công bố thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ phân tích của FiinRatings trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển Châu Á (“ADB”) và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia.

“Chúng tôi hiện đã thực hiện xếp hạng và hiện đang duy trì đánh giá 10 tổ chức phát hành công cụ nợ tại Việt Nam và đã nhận được sự quan tâm cao và sử dụng của định chế tài chính và công chúng đầu tư. Việc nâng tầm hợp tác với S&P Global Ratings sẽ giúp chúng tôi cải thiện hơn nữa năng lực chuyên môn nhằm sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của thị trường trước những thay đổi chính sách hiện nay. Mong muốn của chúng tôi là tiếp tục góp phần hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển bền vững và lành mạnh của thị trường TPDN nói riêng và thị trường vốn tại Việt Nam nói chung”, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc FiinRatings cho biết.

“Chúng tôi rất vui khi ký kết hợp tác cùng FiinRatings. Thông qua thỏa thuận này, chúng tôi mong muốn có thể tăng cường hơn nữa các tiêu chuẩn xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh cam kết của chúng tôi về sự đóng góp cho thị trường vốn tại một trong những khu vực phát triển nhanh nhất thế giới”, ông Matthew Batrouney, Giám đốc Điều hành, Khu vực Nam Á & Đông Nam Á, S&P Global Ratings bày tỏ.