11:18 25/05/2016

FLC sẽ xây bệnh viện và trường học quốc tế tại Sầm Sơn

Phi Sơn

Thông tin này vừa được Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng xác nhận

Diện mạo Sầm Sơn đã có nhiều thay đổi trong vòng một năm trở lại đây cùng với sự hiện diện của FLC.<br>
Diện mạo Sầm Sơn đã có nhiều thay đổi trong vòng một năm trở lại đây cùng với sự hiện diện của FLC.<br>
FLC sẽ xây bệnh viện và trường học quốc tế tại Sầm Sơn. Thông tin này vừa được ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC xác nhận và cho biết, đây là các công trình chức năng nằm trong quy hoạch phát triển thị xã du lịch Sầm Sơn thành một thành phố đáng sống của tỉnh Thanh Hóa.

Ban lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành xây dựng lại quy hoạch Sầm Sơn theo hướng nâng cấp thị xã du lịch này thành một thành phố văn minh, hiện đại. Tỉnh mong muốn đưa Sầm Sơn thành một địa điểm không chỉ thu hút du khách trong nước và quốc tế, mà còn là một đô thị đáng sống.

Thanh Hóa sẽ thuê một đơn vị tư vấn nước ngoài uy tín làm quy hoạch.

Theo lãnh đạo FLC, với tư cách là nhà đầu tư trong nước lớn nhất tại Thanh Hóa, đặc biệt trên địa bàn thị xã Sầm Sơn, tập đoàn cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh để hiện thực hóa mục tiêu này.

Trong đó, ngoài việc bổ sung hạ tầng du lịch, cơ sở lưu trú, FLC sẽ đầu tư cả về y tế, giáo dục.

Cụ thể, FLC sẽ xây dựng một bệnh viện đa khoa nghỉ dưỡng và một trường quốc tế liên cấp.

Bệnh viện đa khoa nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn sẽ là mô hình kết hợp khám chữa bệnh - nghỉ dưỡng quốc tế ven biển đầu tiên tại Việt Nam, tận dụng ưu thế từ hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng sẵn có tại Sầm Sơn, trong đó có quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Trường quốc tế FLC Sầm Sơn sẽ bao gồm tất cả các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học đến đại học. Đặc biệt, trường sẽ áp dụng mô hình kết hợp giữa chuẩn giáo dục của Việt Nam và quốc tế.

Trên thực tế, theo FLC, nhu cầu dịch vụ y tế và nhân lực chấtlượng cao, đạt chuẩn quốc tế tại Thanh Hóa đang trở nên cấp thiết. Thanh Hóa có quy mô dân số lớn thứ ba cả nước, nhưng tỉnh này hầu như chưa có được các cơ sở y tế, giáo dục và đào tạo xứng tầm.

Trong khi đó, Thanh Hóa đang ngày càng chú trọng thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài. Chỉ với riêng khu kinh tế Nghi Sơn, nhu cầu này cũng là rất lớn. Trong khi đó, Sầm Sơn đã được quy hoạch là một trong ba đỉnh của tam giác kinh tế: thành phố Thanh Hóa - Sầm Sơn - Nghi Sơn.

Việc xây dựng bệnh viện nghỉ dưỡng cũng được đánh giá sẽ góp phần thu hút du khách hạng sang đến và lưu trú dài ngày tại Sầm Sơn, sau những nỗ lực thay đổi hình ảnh của thị xã du lịch này.

Diện mạo Sầm Sơn đã có nhiều thay đổi trong vòng một năm trở lại đây cùng với sự hiện diện của FLC. Tập đoàn này đã rót tới trên 6.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn - một khu resort quy mô lớn với đầy đủ tiện ích 5 sao, khai trương tháng 7/2015.

FLC cũng là nhà thầu BOT của dự án cải tạo, nâng cấp bãi biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, vừa đi vào hoạt động thời gian gần đây.