
Quỹ ngoại F&N Dairy Investments Pte. Ltd thuộc tập đoàn đồ uống Singapore F&N của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người nội bộ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (mã VNM-HOSE).
Theo đó, vẫn tiếp tục với nguyên nhân điều kiện thị trường không hợp, F&N Dairy Investments Pte. Ltd thông báo đăng ký mua thêm hơn 17,41 triệu cổ phiếu VNM. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ ngày 19/10 đến ngày 16/11/2018.
Thông báo đăng ký mua vào cổ phiếu VNM của F&N Dairy diễn ra ngay sau khi quỹ này thông báo chưa mua được cổ phiếu nào trong tổng số hơn 14,5 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó do điều kiện thị trường không phù hợp.
Như vậy, nguyên nhân không mua được số cổ phiếu VNM đã đăng ký là do điều kiện thị trường không hợp của F&N Dairy đã diễn ra trong khoảng 1 năm nay. Hiện tại F&N Dairy đang sở hữu gần 301,5 triệu cổ phiếu VNM tương ứng 17,31% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.
Trước đó, VNM công bố thông qua chủ trương đóng cửa Văn phòng đại diện của Vinamilk tại Thái Lan vì văn phòng này đã hoàn thành các mục tiêu cơ bản đề ra ban đầu. Thời gian chính thức được căn cứ theo thông báo của cơ quan quản lý nhà nước tại Thái Lan. Vinamilk cho biết, vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động xuất nhập khẩu, bán hàng vào thị trường Thái Lan trên các cơ sở, cơ hội đã được xác lập.
Theo dữ liệu trên HOSE, giá cổ phiếu VNM liên tục điều chỉnh mạnh và hiện giao dịch quanh mốc 126.900 đồng/cổ phiếu.




Con số 8,1 tỷ USD là giá trị hoạt động tiền mã hóa có khả năng phát sinh nghĩa vụ thuế, chứ không phải tiền thuế...
Thị trường bất ngờ sôi động hơn trong phiên chiều nay dù các trụ tiếp tục kiềm chế chỉ số dao động nhỏ. Thanh khoản sàn HoSE ghi nhận tăng mạnh 79% so với buổi sáng, trong đó nhóm ngân hàng thu hút dòng tiền khá tốt.
Nhà đầu tư đang có góc nhìn thiên lệch về triển vọng của thị trường. Nhìn về dài hạn, điều này đồng nghĩa với việc tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong thời gian tới vẫn còn rất lớn.
Thanh khoản khớp lệnh sàn HoSE sáng nay sụt giảm 10% so với sáng hôm qua và xuống mức thấp nhất 5 phiên. Dù vậy mức giao dịch chậm không gây “tổn hại” lớn cho thị trường vì nhà đầu tư cầm cổ cũng không chấp nhận bán rẻ.
Thanh khoản có thể cải thiện, nhóm cổ phiếu trong danh mục 27 mã vừa được đưa vào FTSE All-Cap cùng các cổ phiếu có trọng số cao trong các chỉ số liên quan thường được chú ý. Tuy nhiên Chứng khoán MBS cho rằng nửa sau tháng 9 áp lực điều chỉnh sẽ tăng lên...
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Những ngày này, trên công trường mở rộng Đại lộ Lê Lợi, tỉnh Thanh Hóa, không khí thi công diễn ra khẩn trương. Máy móc, nhân lực được huy động tối đa để hoàn thiện các hạng mục, hướng tới mục tiêu thông xe kỹ thuật vào dịp 2/9.