14:37 18/10/2018

F&N Dairy tiếp tục đăng ký mua cổ phiếu Vinamilk

Hà Anh

F&N Dairy Investments Pte. Ltd thông báo đăng ký mua thêm hơn 17,41 triệu cổ phiếu VNM, dự kiến thực hiện từ ngày 19/10 đến ngày 16/11/2018

Sơ đồ giao dịch cổ phiếu VNM trong một năm qua. Nguồn: HOSE.
Sơ đồ giao dịch cổ phiếu VNM trong một năm qua. Nguồn: HOSE.

Quỹ ngoại F&N Dairy Investments Pte. Ltd thuộc tập đoàn đồ uống Singapore F&N của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người nội bộ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (mã VNM-HOSE).

Theo đó, vẫn tiếp tục với nguyên nhân điều kiện thị trường không hợp, F&N Dairy Investments Pte. Ltd thông báo đăng ký mua thêm hơn 17,41 triệu cổ phiếu VNM. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh từ ngày 19/10 đến ngày 16/11/2018.

Thông báo đăng ký mua vào cổ phiếu VNM của F&N Dairy diễn ra ngay sau khi quỹ này thông báo chưa mua được cổ phiếu nào trong tổng số hơn 14,5 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó do điều kiện thị trường không phù hợp.

Như vậy, nguyên nhân không mua được số cổ phiếu VNM đã đăng ký là do điều kiện thị trường không hợp của F&N Dairy đã diễn ra trong khoảng 1 năm nay. Hiện tại F&N Dairy đang sở hữu gần 301,5 triệu cổ phiếu VNM tương ứng 17,31% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Trước đó, VNM công bố thông qua chủ trương đóng cửa Văn phòng đại diện của Vinamilk tại Thái Lan vì văn phòng này đã hoàn thành các mục tiêu cơ bản đề ra ban đầu. Thời gian chính thức được căn cứ theo thông báo của cơ quan quản lý nhà nước tại Thái Lan. Vinamilk cho biết, vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động xuất nhập khẩu, bán hàng vào thị trường Thái Lan trên các cơ sở, cơ hội đã được xác lập.

Theo dữ liệu trên HOSE, giá cổ phiếu VNM liên tục điều chỉnh mạnh và hiện giao dịch quanh mốc 126.900 đồng/cổ phiếu.