16:44 06/05/2015

Ford được vinh danh “Thương hiệu Sáng tạo nhất 2015”

PV

​Công ty Ford Motor đã được vinh danh là “Thương Hiệu Sáng Tạo Nhất 2015” tại giải thưởng Sáng tạo Xe hơi AutomotiveINNOVATIONS lần thứ 10 nhờ vào các công nghệ an toàn và công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến.

Ford được vinh danh “Thương hiệu Sáng tạo nhất 2015” - Ảnh 1

Trung tâm Quản lý Xe hơi có trụ sở tại Đức đã vinh danh Ford trong các hạng mục chiến thắng sau khi xem xét thành tựu sáng tạo từ 18 công ty ô tô toàn cầu, đại diện cho 53 thương hiệu xe hơi. Ford Focus cũng dành chiến thắng trong phân khúc C, và Ford Mondeo hoàn toàn mới nằm trong top 3 của phân khúc CD. Ford dành những giải thưởng này nhờ vào các công nghệ an toàn và hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến bao gồm Hỗ trợ Đỗ xe Tự động giúp người lái xe đỗ xe dễ dàng, và công nghệ Phanh chủ động trong Thành phố  - có thể phát huy hiệu quả ngay cả khi xe đang đi với tốc độ 50 km/h.  Trong bài phát biểu tại Frankfurt vào thứ Tư tuần trước, ông Bakaj đã đưa ra nhiều chi tiết hơn trong kế hoạch  Di chuyển Thông minh – kế hoạch của công ty nhằm bảo vệ tự do di chuyển và thay đổi cách thức thế giới di chuyển khi mà dân số ngày càng đông đúc và quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng. Vào tháng Một, Ford đã ra mắt 25 dự án thí điểm trong kế hoạch này nhằm đẩy mạnh sáng tạo trong các lĩnh vực kết nối, di chuyển, xe không người lái, trải nghiệm khách hàng và dữ liệu lớn.

Ford được vinh danh “Thương hiệu Sáng tạo nhất 2015” - Ảnh 2

Ra mắt vào năm ngoái, Focus mới được bán tại hơn 140 thị trường toàn cầu và sở hữu công nghệ kích hoạt giọng nói SYNC 2 cho phép người lái xe chỉ cần nói “I’m hungry” (Tôi đói) là có thể nhận được một danh sách các nhà hàng gần nhất và đường đi đến đó. Mondeo hoàn toàn mới mang lại những công nghệ như Dây an toàn Tự phồng  - kết hợp tính năng của dây an toàn truyền thống và công nghệ túi khí, và công nghệ Nhận diện Nguy cơ Va chạm với Người đi bộ - có thể phát hiện người đi bộ ở đoạn đường trước mặt, hoặc người đi bộ sang đường, và tự động kích hoạt phanh nếu người lái xe không phản ứng kịp.

Diệu Hương