19:37 07/09/2010

FPT bắt tay với hai tập đoàn Nhật Bản mở trung tâm dữ liệu

M. Chung

FPT liên doanh với hai tập đoàn KDDI và ITX của Nhật Bản thành lập Trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Việt Nam

Lễ khai trương liên doanh FPT IS với KDDI và ITX
Lễ khai trương liên doanh FPT IS với KDDI và ITX
Công ty Cổ phần Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa hợp tác với hai tập đoàn KDDI và ITX của Nhật Bản, thành lập Trung tâm dữ liệu TELEHOUSE Việt Nam theo qui trình vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vốn góp của liên doanh này là 5 triệu USD, trong đó phía FPT IS chiếm 51%.

TELEHOUSE là thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu thuộc tập đoàn KDDI. TELEHOUSE có mạng lưới tại 39 địa điểm ở 10 nước trên thế giới.

TELEHOUSE Việt Nam đặt tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, với diện tích 1.900 m2, được thiết kế và trang bị các hệ thống theo chuẩn của TELEHOUSE toàn cầu.

TELEHOUSE Việt Nam sẽ được giám sát bởi các chuyên gia trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu với hệ thống kỹ thuật tuân thủ nghiêm ngặt danh mục hơn 100 tiêu chuẩn của TELEHOUSE toàn cầu.

Đồng thời, TELEHOUSE Việt Nam có chứng chỉ ISO/IEC 27001 về quản lý bảo mật thông tin, các dịch vụ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho từng byte dữ liệu của khách hàng.

FPT IS cho biết, Trung tâm TELEHOUSE Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và toàn diện về dịch vụ thuê chỗ đặt tủ mạng, dịch vụ cho thuê vị trí có khung bảo vệ, dịch vụ thuê vị trí mở, quản lý về data center…