16:36 03/11/2022

FPT IS nhận giải thưởng thứ hai về công nghệ Bất động sản trong năm 2022

Khánh Huyền

Mới đây, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã giành được giải thưởng Nhà phát triển công nghệ Bất động sản tiêu biểu. Đây là sự ghi nhận cho những thành tựu của FPT IS trong việc thúc đẩy số hóa ngành địa ốc...

FPT IS giành giải thưởng tại hạng mục Nhà phát triển công nghệ bất động sản tiêu biểu.
FPT IS giành giải thưởng tại hạng mục Nhà phát triển công nghệ bất động sản tiêu biểu.

Ngày 2/11, FPT IS được vinh danh tại Lễ trao giải Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2022, với hạng mục Nhà phát triển công nghệ Bất động sản tiêu biểu. Đây là lần thứ hai trong năm 2022, FPT IS giành được giải thưởng về công nghệ bất động sản, sau giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, hạng mục Top 10 Doanh nghiệp Proptech.

Giải thưởng Bất động sản tiêu biểu Việt Nam được tổ chức bởi Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư từ năm 2017, nhằm tôn vinh những giá trị đích thực, bền vững của doanh nghiệp trong thị trường bất động sản Việt Nam. Dưới sự đánh giá của hội đồng thẩm định bao gồm đại diện lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia bất động sản uy tín, FPT IS đã xuất sắc được ghi nhận và giành giải thưởng uy tín này.

“Hiện nay, bất động sản là một trong những lĩnh vực chuyển đổi số phức tạp bậc nhất, nhưng cũng cho thấy tín hiệu tích cực khi ngày càng nhiều công ty đầu tư mạnh mẽ trong triển khai các giải pháp số. Với bài toán ngành phức tạp như quản lý hàng nghìn nhà thầu cùng một lúc, theo dõi tiến độ hàng trăm dự án, hay đồng thời kiểm soát dòng tiền, nguồn vốn lưu chuyển liên tục, FPT IS thấu hiểu doanh nghiệp bất động sản cần nắm bắt cơ hội chuyển đổi số ngay khi có thể.

Coteccons, An Gia, Filmore, Phát Đạt, TNR Holdings Vietnam… là những “ông lớn” ngành xây dựng - bất động sản đã tin tưởng và hợp tác chuyển đổi số thành công cùng FPT IS. Với bộ giải pháp đặc thù được phát triển trên nền tảng SAP cùng phương pháp luận triển khai được đúc rút, FPT IS sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp giải bài toán tối ưu vận hành, kết nối chuỗi giá trị trong ngành, tạo ra “cú hích” tăng trưởng vượt trội. Chúng tôi tin tưởng với đội ngũ chuyên gia am hiểu công nghệ, thấu hiểu bài toán thị trường, FPT IS sẽ là người đồng hành uy tín với doanh nghiệp địa ốc trên hành trình gỡ rối bài toán chuyển đổi”, ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng Giám đốc FPT IS chia sẻ.

Bộ giải pháp tổng thể ngành bất động sản do FPT IS phát triển được vận hành trên nền tảng SAP tập trung giải quyết bài toán tối ưu chi phí, ưu hóa tốc độ xây dựng và giá trị của tài sản, kiểm soát các rủi ro. Các thực tiễn tốt nhất đã được đúc rút trong 150 quy trình "may đo" riêng để giải bài toán đặc thù của Việt Nam, với các bộ thư viện các biểu mẫu sẵn có như bộ thư viện về hạng mục xây dựng, ngân hàng giá, các gói thầu, các loại dự án mẫu… Nhờ đó, các doanh nghiệp có khả năng triển khai cũng như áp dụng các giải pháp của FPT IS nhanh hơn, trong vòng từ 3 - 6 tháng.

Bên cạnh đó, bộ giải pháp cũng tích hợp hệ sinh thái các giải pháp “không giấy tờ” Made by FPT IS như: Chữ ký số từ xa - FPT.eSign, Nền tảng ký kết hợp đồng điện tử FPT.eContract, Hóa đơn điện tử FPT.eInvoice… giúp các doanh nghiệp rút ngắn các khâu quy trình giấy tờ, tăng tốc độ và tạo trải nghiệm số cho khách hàng cũng như trong nội bộ.

FPT IS triển khai dự án chuyển đổi số toàn diện cho An Gia.
FPT IS triển khai dự án chuyển đổi số toàn diện cho An Gia.

Nền tảng công nghệ và giải pháp vững chắc tạo điều kiện cho FPT IS đồng hành cùng đa dạng các doanh nghiệp địa ốc từ tổng thầu, công ty xây dựng tới nhà phân phối. Đơn cử như dự án chuyển đổi số toàn diện cho 36 công ty thành viên Tập đoàn Bất động sản An Gia.

FPT IS đã đồng hành cùng An Gia triển khai bộ giải pháp tổng thể nhằm xử lý bài toán quản trị nguồn dữ liệu cực kỳ phức tạp và khổng lồ tới từ việc mở rộng bộ máy hoạt động, đảm bảo sự minh bạch trong các hoạt động pháp lý, bán hàng, vận hành, kiểm toán… đồng thời xây dựng kênh huy động vốn đa dạng, tối đa hoá dòng tiền, kiểm soát tốt các rủi ro tài chính.

Dự án 100 ngày xây dựng bộ giải pháp số hóa tổng thể cho Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons được xem như một kỷ lục mới trong triển khai giải pháp quản trị, giúp doanh nghiệp lớn ngành xây dựng thực hiện mục tiêu số hóa và quản lý hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ chuyên sâu như quản lý doanh thu, chi phí, vòng đời dự án, cập nhật tiến độ thời gian, khối lượng, chất lượng công trình; hệ thống quản lý văn bản, hệ thống báo cáo.

FPT IS và Coteccons hợp tác chiến lược hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số.
FPT IS và Coteccons hợp tác chiến lược hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số.

FPT IS cũng hợp tác với Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Filmore nhằm hướng tới bài toán nắm bắt dữ liệu và thấu hiểu nhu cầu, hành vi của khách hàng, từ đó giúp Filmore tối ưu chi phí, gia tăng tốc độ, hạn chế rủi ro và quan trọng nhất là tăng tính kết nối, tăng trải nghiệm cho khách hàng thông qua công nghệ theo triết lý “high-touch" của doanh nghiệp.

Với vốn kinh nghiệm dày dặn cho nhiều đối tượng trong ngành cùng vai trò chuyên gia công nghệ, FPT IS sẽ tận dụng sự am hiểu ngành, đầu tư công nghệ tốt nhất để chuyển giao giải pháp phù hợp tới khách hàng, giúp khách hàng tối ưu hoá về mặt chi phí, lợi ích xuyên suốt toàn bộ chuỗi hoạt động.