23:17 26/07/2021

FPT Software đầu tư vào công ty công nghệ tại châu Mỹ, mở rộng thị trường

Đỗ Phong

Thỏa thuận hợp tác này nhằm tăng cường khả năng cung ứng giải pháp, dịch vụ công nghệ, chuyển đổi số tại thị trường châu Mỹ...

FPT Software có quyền tiếp cận và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia
FPT Software có quyền tiếp cận và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia

Ngày 26/7/2021, FPT Software cho biết đã đầu tư vào Intertec International, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin có 20 năm kinh nghiệm ở châu Mỹ La-tinh.

Thương vụ đầu tư này nằm trong định hướng chiến lược của FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT), nhằm tối ưu hiệu quả việc kết hợp nguồn lực của các trung tâm dịch vụ ở Mỹ với các trung tâm dịch vụ ở thị trường lân cận của công ty.

Theo thỏa thuận, FPT Software có quyền tiếp cận và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia. Hợp tác cũng mở rộng cơ hội kinh doanh ở Mỹ nói riêng và châu Mỹ La-tinh nói chung cho FPT Software, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại khu vực.

Hiện Intertec International có khoảng hơn 300 nhân sự nói tiếng Anh và có chuyên môn cao. Dự kiến, con số này sẽ đạt 1.000 người vào cuối 2021.

Với thế mạnh của Intertec International về phát triển phần mềm linh hoạt và năng lực tư vấn, triển khai các giải pháp, dịch vụ công nghệ của FPT Software, sẽ giúp hai bên tạo nên nền tảng vững chắc và mang lại trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng tại thị trường nói tiếng Anh, đặc biệt là Mỹ.

Cùng với trung tâm sản xuất của FPT Software tại Costa Rica, hai bên cũng sẽ giải quyết được vấn đề chênh lệch múi giờ và khác biệt văn hóa giữa khách hàng Mỹ và các trung tâm sản xuất ở ngoài châu lục, tiết kiệm đến 30% chi phí vận hành.

Mặt khác, qua hợp tác này, Intertec International cũng sẽ được lợi thế cạnh tranh từ sự cộng hưởng các nguồn lực của FPT Software, bao gồm cả các nền tảng, hạ tầng, giải pháp công nghệ độc quyền cùng mạng lưới 22 trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới.

Costa Rica và Colombia là những trung tâm dịch vụ nổi tiếng và cũng là điểm đến cho các hoạt động sản xuất phần mềm ở khu vực Mỹ La-tinh. Ông Đặng Trần Phương, CEO FPT Software chi nhánh Mỹ kỳ vọng, với sự cộng hưởng của lợi thế địa lý, các chính sách thuận lợi cho kinh doanh, cùng năng lực, kinh nghiệm giữa hai công ty, hai bên sẽ có cơ hội đẩy mạnh tăng trưởng số lượng khách hàng và tối ưu hiệu quả hoạt động”.

Trước thương vụ đầu tư này, FPT Software đã thành lập trung tâm sản xuất tại Costa Rica vào đầu năm 2021. Cùng 22 trung tâm sản xuất, dịch vụ khác trên troàn cầu, hiện diện ở hầu hết các châu lục như châu Mỹ, châu Âu và châu Á- Thái Bình Dương, hai doanh nghiệp sẽ cùng đẩy mạnh khả năng đáp ứng và hỗ trợ khách hàng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Được biết, một trong những năng lực cốt lõi của Intertec Internationla là xử lý các giải pháp công nghệ đặc biệt, được xây dựng dành riêng cho ngành cụ thể. Intertec International cung cấp các giải pháp công nghệ cho các khách hàng trong ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, CPG, logistic, công nghệ và hàng không vũ trụ, cũng như có nhiều khách hàng nằm trong danh sách Fortune Global 500.