06:00 05/05/2021

FPT "thâu tóm" start-up Base.vn, tham vọng chuyển đổi số cho 800 nghìn doanh nghiệp

Nhĩ Anh -

Hợp tác này sẽ cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam.

Ông lớn công nghệ FPT và start-up Base.vn hợp lực tạo ra 100 giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Ông lớn công nghệ FPT và start-up Base.vn hợp lực tạo ra 100 giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Tối 4/5/2021 tại Tp.HCM, FPT công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn- nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam.

Thương  vụ  này  được  kỳ  vọng  sẽ  tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp Việt Nam, khi cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các doanh nghiệp của Base.vn và bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của FPT.

Ông Phạm Kim Hùng, Nhà sáng lập & CEO của Base.vn cho biết: “Base.vn xử lý 3 bài toán lớn cho doanh nghiệp gồm quản lý nâng cao năng suất, minh bạch và thông suốt thông tin, quản trị và phát triển nhân lực toàn diện. Chúng tôi có kế hoạch phát triển các bài toán lớn khác như quản trị tài chính, quản trị khách hàng và phát triển kinh doanh trên cùng một nền tảng thống nhất. Việc hợp lực cùng FPT sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới”.

Còn  theo  ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT, chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số 1 trên thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó.

Được xây dựng với tính mở, Base.vn dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn. Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Chỉ sau 5 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất với hơn 5.000 khách hàng sử dụng, trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực, có thể kể đến như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways…