14:07 23/02/2011

FPT tính chuyện thay đổi Tổng giám đốc

M.Chung

Sáng nay (23/2), một số tờ báo đưa tin ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc tập đoàn FPT xin từ chức và đã được chấp thuận

Ông Nguyễn Thành Nam.
Ông Nguyễn Thành Nam.
Sáng nay (23/2), một số tờ báo đưa tin ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc tập đoàn FPT xin từ chức và đã được chấp thuận. Trả lời VnEconomy đầu giờ chiều nay, một đại diện FPT cho biết, Hội đồng Quản trị FPT đang thảo luận việc thay đổi Tổng giám đốc đối với tập đoàn này.

Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin này, hiện Hội đồng Quản trị FPT vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Mặc dù vậy, Hội đồng Quản trị FPT cho rằng đây là thời điểm thích hợp cho sự thay đổi, để thực hiện mục tiêu và chiến lược phát triển FPT trong 15 năm tới, và nhất quán với lộ trình chuyển giao thế hệ.

Trả lời câu hỏi, liệu việc thay đổi Tổng giám đốc là theo quyết định của tập đoàn hay theo đề xuất của ông Nam, đại diện của FPT cho biết là do cả hai.

Đại diện FPT cũng chưa chính thức xác nhận thông tin người sẽ thay thế ông Nguyễn Thành Nam ở vị trí Tổng giám đốc FPT là ông Trương Đình Anh - người đặt nền móng cho mảng viễn thông - Internet của FPT, hiện là Phó tổng giám đốc FPT và là Chủ tịch FPT Telecom.

Trong ngày hôm nay hoặc ngày mai (24/2), dự kiến sẽ có quyết định chính thức từ FPT về việc thay đổi Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Thành Nam sinh năm 1961. Năm 1988, sau khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Toán tại trường Đại học Lomonosov (Liên Xô) ông về nước và cùng với 12 người khác - đứng đầu là ông Trương Gia Bình - sáng lập ra FPT.

Ông Nam bắt đầu sự nghiệp qua các vị trí lập trình viên, nhân viên phân tích, thiết kế hệ thống đầu tiên của FPT. Sau đó, ông tập trung vào lĩnh vực kinh doanh phần mềm phục vụ ngành ngân hàng và quản trị doanh nghiệp.

Tại FPT, từ năm 1995 đến năm 1999, ông Nguyễn Thành Nam là Giám đốc Trung tâm Giải pháp Phần mềm FPT. Cuối năm 1999, sau khi thành lập Công ty Phần mềm FPT (FPT Software), ông được chỉ định giữ chức Tổng giám đốc và đến tháng 4/2009, ông Nam chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc FPT.