16:00 03/01/2020

Fuji Xerox và hành trình “Cho em vui đến trường”

Thùy Linh

Fuji Xerox Vietnam và Save the Children (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) tổ chức buổi ra mắt thứ tư của Dự án Trao tặng tài liệu học tập tại Hải Phòng và Đồng Nai

Tổng giám đốc Fuji Xerox Việt Nam, ông Yanagiya Masaaki trao tặng bộ sách truyện cho các em tại trường Tiểu Học Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Tổng giám đốc Fuji Xerox Việt Nam, ông Yanagiya Masaaki trao tặng bộ sách truyện cho các em tại trường Tiểu Học Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Ngày 13/12 vừa qua, Fuji Xerox Vietnam và Save the Children (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) tổ chức buổi ra mắt thứ tư của Dự án Trao tặng tài liệu học tập tại Hải Phòng và Đồng Nai.

Giáo dục tiểu học đóng vai trò quan trọng giúp đẩy lùi đói nghèo và thúc đẩy xã hội phát triển. Đạt được phổ cập giáo dục tiểu học là một trong những Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, báo cáo của Liên Hợp Quốc cho thấy năm 2015, ước tính có khoảng 617 triệu trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thế giới - hơn 50% - không đạt được trình độ thành thạo tối thiểu về đọc và toán.

Ở Việt Nam do một số thách thức xã hội và hoàn cảnh sống nên vẫn còn nhiều trẻ em bị hạn chế tiếp cận với giáo dục, đặc biệt là tiếp cận với các tài liệu đọc. Từ năm tài chính 2016, Dự án trao tặng tài liệu học tập của Fuji Xerox tập trung hỗ trợ trẻ em ở độ tuổi mầm non và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn ở các khu vực xa xôi của Việt Nam bằng cách cung cấp sách truyện cho các em.

Trong 3 năm thực hiện, với sự hỗ trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, dự án đã trao 19,500 cuốn sách cho 7.500 trẻ em thuộc 5 tỉnh vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam.

Bà Lê Thị Thùy Dương, Quản lý Chương trình giáo dục của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cho biết: "Tổ chức Cứu trợ Trẻ em mong được tăng cường khả năng tiếp cận tài liệu đọc cho trẻ tại những nơi khó khăn đồng thời giúp trẻ và cha mẹ hình thành và duy trì thói quen đọc. Chúng tôi rất vui được đồng hành với Fuji Xerox Việt Nam trong 4 năm qua và hy vọng năm nay, sẽ có nhiều trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Nai được tiếp cận với sách truyện hơn. Chúng tôi trân trọng những đóng góp của Fuji Xerox và mong sẽ tiếp tục được đồng hành trên con đường sắp tới".

Trong năm tài chính 2019, Fuji Xerox trao 8.000 cuốn sách cho 3.500 cho trẻ em ở Thủy Nguyên, Hải Phòng và Biên Hòa, Đồng Nai với hy vọng khơi dậy lòng yêu sách và phát triển kỹ năng đọc của các em.

Bộ sách truyện bao gồm 11 cuốn có hình ảnh sinh động về các chủ đề giáo dục khác nhau, phù hợp với lứa tuổi nhỏ. Bộ sách được đưa vào 15 thư viện mẫu giáo và tiểu học, hỗ trợ việc tiếp cận sách của giáo viên, trẻ em và phụ huynh.

Đồng hành cùng Fuji Xerox là Công ty D2, đơn vị in duy nhất của dự án trong 4 năm vừa qua và KOKUYO Việt Nam, một trong các khách hàng của Fuji Xerox Việt Nam, đã cung cấp các tập vở chất lượng cao cho học sinh tham gia sự kiện.

Đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng thông qua việc cung cấp tài liệu học tập là ưu tiên chính của Fuji Xerox trong các hoạt động xã hội. Fuji Xerox hy vọng mang lại sự khác biệt cho cuộc sống của các em thông qua Dự án trao tặng tài liệu học tập, góp phần đưa mục tiêu phát triển bền vững - "Giáo dục Chất lượng Cao" của Liên hợp quốc trở thành hiện thực.