08:30 09/11/2012

Galaxy S3 đánh bật iPhone khỏi ngôi vương

Phúc Minh

Tuy nhiên, ngôi vị số 1 sẽ sớm bị iPhone 5 giành lại trong quý 4 này

Với sức tiêu thụ mạnh mẽ như vậy, Samsung đã thu được khoản lợi nhuận hoạt động kỷ lục, lên tới 7,3 tỷ USD trong quý báo cáo.
Với sức tiêu thụ mạnh mẽ như vậy, Samsung đã thu được khoản lợi nhuận hoạt động kỷ lục, lên tới 7,3 tỷ USD trong quý báo cáo.
Hôm 8/11, hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho biết, mẫu điện thoại Galaxy S3 của Samsung đã trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong quý 3, vượt qua iPhone của hãng công nghệ Apple.

Dòng điện thoại iPhone đình đám của Apple đã liên tục giữ ngôi vị số một trên thị trường smartphone trong hơn hai năm qua. Do đó việc iPhone bị Galaxy S3 qua mặt, chí ít là theo thông tin của Strategy Analytics, đã trở thành điểm nóng của làng công nghệ thế giới.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu trên, trong thời gian từ tháng 7 tới hết tháng 9/2012, hãng điện tử đến từ xứ sở kim chi đã bán được 18 triệu máy Galaxy S3, trong khi lượng tiêu thụ iPhone 4S của Apple trong cùng thời gian chỉ đạt được có 16,2 triệu sản phẩm.

Với sức tiêu thụ mạnh mẽ như vậy, Samsung đã thu được khoản lợi nhuận hoạt động kỷ lục, lên tới 7,3 tỷ USD trong quý báo cáo.

Galaxy S3 đánh bật iPhone khỏi ngôi vương 1Hồi tháng 10, Samsung tuyên bố đã bán được 56,3 triệu smartphone, giữ vững ngôi vị nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Trong khi, Apple chỉ bán được 26,9 triệu iPhone, tính cả 5 triệu iPhone 5 được bán trong 3 ngày đầu.

Trên thực tế thì, đây không phải là báo cáo đầu tiên cho thấy Galaxy S3 vượt mặt iPhone. Hồi tháng 9, Canaccord Genuity cũng khẳng định điện thoại thông minh hàng đầu của Samsung vượt qua iPhone 4S để trở thành thiết bị bán chạy nhất của các nhà mạng Mỹ.

Theo chuyên gia Neil Mawston của Strategy Analytics, "Galaxy S3 đã chứng minh được khả năng thu hút người tiêu dùng, ở các khu vực như Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Dù vậy, trong quý 4 này, mẫu iPhone 5 có nhiều khả năng sẽ giành lại ngôi vương cho Apple”.

Số liệu của Strategy Analytics cho thấy, iPhone 5 hiện đã leo lên vị trí thứ ba trên số smartphone phổ biến nhất thế giới với 6 triệu máy xuất xưởng. Tuy nhiên, hiện đã xuất hiện nhiều thông tin đáng lo về khả năng cung ứng sản phẩm này từ phía đơn vị lắp ráp Foxconn.

Cuộc chiến giữa Apple và Samsung đang diễn ra rất khốc liệt, không chỉ về doanh số bán hàng mà còn về pháp lý. Mới đây, Apple lại lôi Samsung ra tòa với khiếu kiện máy tính bảng Galaxy Note 10.1 và hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean vi phạm bản quyền.