11:20 10/07/2012

Galaxy Tab “trắng án” vì… xấu hơn iPad

Phúc Minh

Thẩm phán Colin Birss cho rằng, các máy tính bảng Galaxy của Samsung không đơn giản và tinh tế bằng iPad

Ông Birss cho rằng, người tiêu dùng không thể nào nhầm lẫn các mẫu máy tính của hai hãng sản xuất này.
Ông Birss cho rằng, người tiêu dùng không thể nào nhầm lẫn các mẫu máy tính của hai hãng sản xuất này.
Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc vừa giành chiến thắng trong một vụ kiện bản quyền do Apple khởi xướng, sau khi một thẩm phán Anh tuyên bố máy tính bảng Galaxy không “đẹp” tới mức khiến người dùng lẫn lộn với iPad.

Trước đó, “nhà táo” đã đâm đơn kiện Samsung tại Anh, với cáo buộc các mẫu máy tính bảng Galaxy Tab 10.1, Galaxy Tab 8.9 và Galaxy Tab 7.7 đã ăn cắp thiết kế của iPad. Với lý lẽ này, Apple từng khiến cho mẫu Galaxy Tab 10.1 của Samsung bị cấm bán một thời gian ngắn ở Đức hồi cuối năm ngoái.

Theo hãng tin Bloomberg, hôm qua (9/7) thẩm phán Colin Birss của tòa án London tuyên bố rằng, cả ba mẫu máy tính bảng Galaxy của Samsung đều không vi phạm thiết kế đã đăng ký của Apple. Ông Birss cho rằng, người tiêu dùng không thể nào nhầm lẫn các mẫu máy tính của hai hãng sản xuất này.

Những máy tính bảng Galaxy “không có được những nét thiết kế đơn giản và tinh tế như thiết kế của Apple”, thẩm phán Birss khẳng định. “Chúng không đẹp bằng”. Theo quy định, nhà sản xuất máy tính bảng iPad sẽ có 21 ngày để tiến hành kháng cáo đối với phán quyết nói trên của thẩm phán Colin Birss.

Phát ngôn viên của Apple, Alan Hely, cho biết, “không thể có sự trùng hợp khi các sản phẩm mới nhất của Samsung lại giống iPhone và iPad nhiều tới mức ấy. Việc sao chép trắng trợn như vậy là không đúng và như chúng tôi đã nói nhiều lần trước đó, chúng tôi cần phải bảo vệ bản quyền trí tuệ của Apple”.