21:34 30/08/2013

Gamuda chuyển giao nhà máy xử lý nước thải Yên Sở

Nguyên Anh

Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở là công trình có công suất 200.000 m3/ngày

Lễ ký chuyển giao nhà máy xử lý nước thải Yên Sở sáng 30/8.<br>
Lễ ký chuyển giao nhà máy xử lý nước thải Yên Sở sáng 30/8.<br>
Sáng 30/8, Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam và Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ký biên bản chuyển giao nhà máy xử lý nước thải Yên Sở cho thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi nhận chuyển giao từ Gamuda, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đã ký bàn giao nhà máy cho Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội vận hành và quản lý.

Các hạng mục chuyển giao bao gồm các công trình xây dựng, đất đai, máy móc thiết bị cơ điện, hồ sơ tài liệu và các hạng mục khác có liên quan tới dự án.

Theo ông Cheong Ho Kuan, Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam, với công suất 200.000 m3/ngày, nhà máy xử lý nước thải Yên Sở là công trình có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 91.959 m2, trên địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Dự án được Tập đoàn Gamuda Berhad và Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD, và là công trình hạ tầng nhóm A được triển khai theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).

Nhà máy được đưa vào sử dụng từ giữa năm 2012 với nhiệm vụ chính là xử lý nước thải của thành phố Hà Nội, đặc biệt là nước thải của lưu vực sông Kim Ngưu và sông Sét.