19:11 14/05/2021

Gần 300 sách giáo khoa, học liệu điện tử được Nhà xuất bản Giáo dục mở miễn phí

Anh Khoa -

Đây là lần thứ ba kho học liệu điện tử được mở miễn phí cho giáo viên và học sinh tham khảo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến việc học tập…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội, đơn vị thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (trước đây là Nhà xuất bản Giáo dục) vừa phát thông báo mở miễn phí kho học liệu điện tử Sách Mềm phục vụ giáo viên và học sinh trên toàn quốc.

Các thầy cô giáo và các em học sinh khi đăng ký tài khoản Sách Mềm sẽ truy cập sử dụng gần 300 sách giáo khoa, sách tham khảo, học liệu điện tử các môn học; hơn 300.000 câu hỏi/bài tập. 

Đây là công cụ quản lý học tập kết hợp với kho tài nguyên học liệu điện tử sẵn có. Giáo viên có thể tạo lớp học, quản lý lớp học, tùy biến khóa học chuẩn theo sách, tạo câu hỏi, tạo bài tập, giao bài tập, tạo bài kiểm tra, giao bài kiểm tra, chia sẻ dữ liệu cá nhân, chấm bài trắc nghiệm tự động. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ giáo viên chấm bài trực tuyến, quản lý kết quả học tập, gửi thông báo, nhắn tin trao đổi giữa giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đây là lần thứ ba kho học liệu cho giáo viên và học sinh mở miễn phí. Điều này thể hiện trách nhiệm với xã hội trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với giáo viên và học sinh, đây là công cụ học tập đồng hành không thể thiếu. Hệ thống phần mềm tương tác kết hợp với kho học liệu hàng trăm đầu sách của Nhà xuất bản Giáo dục thực sự hữu ích cho việc học tập.