08:34 29/09/2007

GE đầu tư 50 triệu USD xây dựng nhà máy năng lượng

Tuấn Hùng

Tập đoàn GE (Mỹ) vừa công bố đầu tư 50 triệu USD để xây dựng nhà máy năng lượng tại Hải Phòng

GE hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993.
GE hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993.
Tập đoàn GE (Mỹ) vừa công bố đầu tư 50 triệu USD để xây dựng nhà máy năng lượng tại Hải Phòng.

Theo đó, nhà máy của GE sẽ sản xuất các vật tư linh kiện cho hàng loạt các sản phẩm nguồn điện để xuất khẩu trên toàn cầu. Nhà máy sẽ xây dựng vào cuối năm nay và dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2009, tạo công ăn việc làm cho 400 lao động.

Theo ông Jeffrey Immelt, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn GE, lý do GE lựa chọn Việt Nam là do có lực lượng lao động có tay nghề cao và giá nhân công lao động hợp lý, cùng sự hỗ trợ tích cực Chính phủ và chính quyền địa phương.

GE cũng cam kết thúc đẩy hợp tác kỹ thuật với Việt Nam và các tập đoàn trong nước nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng chương trình phát triển nhân tài, chương trình lãnh đạo toàn cầu và các kỹ năng quản lý.

GE là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, với hàng loạt công nghệ tối tân cho ngành hàng không, năng lượng, giao thông vận tải, hệ thống xử lý nước và dịch vụ tài chính.

GE hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, chuyên cung cấp các sản phẩm như động cơ máy bay, máy bay cho thuê, đầu máy xe lửa, tuốc bin, máy phát điện, máy nén khí, các thiết bị chuẩn đoán y tế, thiết bị điện và điện tử, thiết bị chiếu sáng...