20:58 09/03/2021

Ghi nhận 1 ca tái dương tính, Hưng Yên hỏa tốc tìm người liên quan

Nhật Dương

Trường hợp tái dương tính Covid-19 tại Hưng Yên là bệnh nhân 2.063 đã được công bố khỏi bệnh và ra viện hôm 1/3 trước đó

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 9/3, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương thực hiện biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến trường hợp tái dương tính tại xã Yên Phú (bệnh nhân 2.063).

Theo đó, ngày 9/3, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên nhận được kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2 của bệnh nhân 2.063, địa chỉ thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, là trường hợp F0 đã được công bố khỏi bệnh, ra viện ngày 1/3.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên yêu cầu huyện Yên Mỹ cùng Sở Y tế, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với trường hợp F0 trên. Đồng thời, tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định và thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tất cả các địa điểm có nguy cơ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó là tổ chức phương án phong tỏa cách ly y tế địa bàn bệnh nhân 2.063 cư trú bảo đảm khoanh vùng gọn, phong tỏa chặt và hiệu quả; đồng thời bảo đảm hậu cần, an ninh trật tự khu vực phong tỏa và trên địa bàn huyện.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các cơ quan, địa phương liên quan phối hợp với Sở Y tế, huyện Yên Mỹ tổ chức thực hiện việc rà soát, xác minh, khoanh vùng, phong tỏa cách ly y tế các đối tượng, địa bàn nguy cơ và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Từ đầu năm đến nay, Hưng Yên ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng có liên quan đến ổ dịch Hải Dương. Đến nay, Hưng Yên 24 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Hưng Yên cũng là 1 trong 13 địa phương có dịch được Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca trong đợt đầu tiên với 3.100 liều.