Giá Bitcoin được dự báo còn biến động mạnh

Đức Anh

27/12/2017, 07:02

Đối với các nhà đầu tư tiền ảo sành sỏi, đợt giảm giá của Bitcoin cuối tuần qua được xem là cơ hội để mua vào với giá giảm 40 - 50% so với mức đỉnh

Một số nhà đầu tư chuyên trên thị trường tiền ảo tận dụng cơ hội để mua vào khi giá giảm - Ảnh: Qz.
Một số nhà đầu tư chuyên trên thị trường tiền ảo tận dụng cơ hội để mua vào khi giá giảm - Ảnh: Qz.

Theo Julian Hosp - nhà đồng sáng lập, chủ tịch của TenX - công ty cung cấp giải pháp chi tiêu tiền ảo, giá Bitcoin có thể chạm ngưỡng 60.000 USD trong năm 2018 nhưng sẽ còn giảm tiếp. Và các đợt giảm giá của đồng tiền này được xem là cơ hội mua vào lúc giá thấp của các nhà đầu tư sành sỏi trong giới tiền ảo, CNBC cho biết.

Sau khi chạm mức kỷ lục 19.800 USD trong hơn nửa đầu tháng 12, giá Bitcoin sụt mạnh vào cuối tuần qua, có lúc mất 30% giá trị chỉ trong một ngày và xuống dưới mức 11.000 USD.

Sang ngày 25 - 26/12, tiền ảo này đã phục hồi nhẹ trở lại. Vào lúc 9h00 tối ngày 26/12 (giờ Việt Nam), Bitcoin giao dịch ở mức giá 15.540 USD, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com.

"Đối với các chuyên gia trên thị trường tiền ảo, đây thực sự là cú lao dốc được chào đón", Hosp nói với CNBC.

Hosp cho biết giới đầu tư chuyên nghiệp đã kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm sau khi tăng "một cách nguy hiểm" trong vài tháng qua.

"Đối với chúng tôi, sự lao dốc này là hết sức bình thường và một số người trong chúng tôi đã tận dụng cơ hội này để mua vào với giá giảm được 40 - 45% so với mức đỉnh", Hosp nói.

Hosp cũng nhận định giá Bitcoin chắc chắn sẽ còn giảm nữa.

"Không phải bây giờ, nhưng chắc chắn trong dài hạn, giá Bitcoin sẽ tăng lên và rồi lại giảm", Hosp nói. "Giá Bitcoin sẽ chạm mốc 60.000 USD, nhưng cũng sẽ quay về mức 5.000 USD. Câu hỏi đặt ra là cái nào sẽ xảy ra trước?", Hosp nói.

Thời gian gần đây, nhiều chuyên gia cũng như chính phủ nhiều nước đã lên tiếng ảnh báo về sự nguy hiểm khi đầu tư vào tiền ảo, cho rằng thị trường này sẽ vỡ tung bởi không có gì đảm bảo giá trị.

Dự báo trên của Hosp tức là đồng Bitcoin sẽ tăng thêm 45.000 USD từ mức giá hiện tại - hoặc giảm 10.000 USD, càng khẳng định thêm biến động dữ dội của đồng tiền kỷ thuật số lớn nhất thế giới.

Hosp cho rằng cơn sốt Bitcoin hiện tại giống như bong bóng dotcom xảy ra 20 năm trước, và việc hợp nhất các đồng tiền ảo sẽ xảy ra trong tương lai.

"Tôi không nghĩ ‘mùa đông’ của tiền ảo sẽ đến trong vài tháng nữa, nhưng trong vòng 1-2 năm tới, chắc chắn sẽ có áp lực lớn trên thị trường này", Hosp nhận định. "Tôi không nghĩ sẽ có bong bóng nào sắp nổ ở đây, nhưng tất cả các tiền ảo và những tài sản ít giá trị sử dụng sẽ được phân loại".

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy