08:42 13/08/2007

Giá Nickel thế giới tiếp tục giảm nhanh

Hoài Linh

Mười ngày qua, giá Nickel trên nhiều thị trường tiếp tục giảm nhanh

Mười ngày qua, giá Nickel trên nhiều thị trường tiếp tục giảm nhanh.

Tại Sở Giao dịch Kim loại London (LME), giá Nickel giao ngay ngày 10/8 lúc mở cửa còn 29.386 USD/tấn, giảm 4,7% (1.457 USD/tấn) so với đầu tháng 8.

Tại New York, giá Nickel giao ngay thời gian này đã giảm 4,5%, còn 29.378 USD/tấn. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, giá Nickel tại London và New York hiện vẫn tăng 2,5-3%.

Theo Metal Bulletin, nhu cầu nhập khẩu Nickel vẫn giảm từ những nước tiêu thụ lớn.

Tại Trung Quốc, từ đầu tháng 7 Chính phủ bắt đầu thi hành nhiều biện pháp nhằm giảm sản lượng thép các loại, trong đó có thép không gỉ, thuế xuất khẩu thép không gỉ cũng tăng lên 10%.

Tiêu thụ Nickel của Trung Quốc, chủ yếu là để sản xuất thép không gỉ, giảm mạnh. Tồn kho Nickel của Trung Quốc tăng nhanh. Nhiều nhà nhập khẩu Nickel của Trung Quốc tạm ngưng tham gia thị trường hơn tháng qua.

Nhiều công ty sản xuất thép không gỉ lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức cũng có xu hướng không tham gia thị trường Nickel với hy vọng giá sẽ giảm hơn nữa.

xuất khẩu Nickel có xu hướng tăng từ những nước cung ứng lớn như Nga, Cuba, Australia. Tồn kho Nickel tại London và New York đang tăng lên, gây bất lợi tới giá Nickel.