23:09 07/08/2019

Giá Note 10 có thể giảm mạnh

Thủy Diệu

Năm nay, giá bán chính thức của Note 10 có thể sẽ rất khác

Hình ảnh Note 10 được rò rỉ.
Hình ảnh Note 10 được rò rỉ.

Hiện các hệ thống bán lẻ điện thoại lớn nhất - Thế Giới Di Động và FPT Shop - đã cho khách hàng đăng ký "đặt gạch" mua Note mới cũng như niêm yết giá bán dự kiến đối với sản phẩm này.

Mặc dù chiếc Galaxy Note10 - smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung - sẽ được giới thiệu tại sự kiện Unpacked Samsung Galaxy Note 10 vào rạng sáng ngày 8/8 (theo giờ Việt Nam) tại Trung Tâm Barclays Center ở thành phố New York (Mỹ), nhưng hệ thống bán lẻ FPT Shop cách đây khoảng một tuần đã công bố giá bán dự kiến đối với sản phẩm này và cho khách hàng "đặt gạch" mua sản phẩm.

Theo đó đến chiều 7/8 đã có hơn 3.360 khách hàng đặt hàng và hơn 1.240 khách "đặt gạch" với giá trị đặt cọc là 1 triệu đồng tại hệ thống FPT Shop. Giá bán dự kiến với Note 10 là 27,99 triệu đồng.

Trong khi đó hệ thống bán lẻ lớn nhất - Thế Giới Di Động - cũng có giá bán dự kiến như FPT Shop. Tại hệ thống của Thế Giới Di Động, cùng thời điểm trên đã có 1.760 khách hàng đặt mua và hơn 1.140 khách đặt cọc (1 triệu đồng).

Thông thường, giá bán chính thức của sản phẩm ra thị trường, như các thế hệ Note trước đây và dòng sản phẩm cao cấp khác của Samsung, sẽ rẻ hơn trung bình từ 500 nghìn đến hơn 1 triệu đồng so với giá niêm yết dự kiến.

Tuy nhiên, năm nay, với Note 10 có thể sẽ rất khác. Đại diện một số hệ thống bán lẻ nhỏ cho VnEconomy biết, có những thông tin tiết lộ rằng khả năng cao giá Note 10 có thể giảm từ 2-3 triệu đồng hoặc thậm chí có thể hơn chứ không phải theo mức giá giảm bình quân như mọi năm.

Đại diện một hệ thống tại Hà Nội cho biết, thường hãng khi đưa ra "trò chơi" dự đoán giá và đặt trước là cũng muốn đo lường nhu cầu và mức độ quan tâm của thị trường. Nếu khách hàng quan tâm nhiều thì đương nhiên các hệ thống bán hàng chính hãng và sâu xa là hãng/Samsung sẽ giữ nguyên mức giá đó, còn bán ế (lượng mua ít, không như kỳ vọng) thì sẽ điều chỉnh giá.

Như vậy, mức giá được đồn đoán giảm khá nhiều so với mức giảm bình quân như với sản phẩm trước đó, và nếu đúng như đồn đoán thì có nghĩa sản phẩm Note 10 năm nay đang được hãng "thổi giá" khá cao. Mặt khác, vị đại diện của hệ thống bán lẻ tại Hà Nội trên cũng như một số hệ thống khác, cho biết, Note 10 vẫn được rất nhiều người dùng quan tâm, tuy nhiên, việc nếu giảm giá rất mạnh như đồn đoán cho thấy khả năng chi trả, nhu cầu mua sắm của người dùng đã không như kỳ vọng của hãng.

Theo một số thông tin rò rỉ trên toàn cầu, dự kiến Samsung sẽ ra mắt Note mới với hai biến thể là Note10 và Note10+. Trong đó Galaxy Note10 sẽ sở hữu màn hình 6,3-inch với độ phân giải Full HD+ (2280x1080), còn Galaxy Note10+ có màn hình 6,8-inch với độ phân giải QHD+ (3040x1440). Cả 2 đều sử dụng công nghệ Dynamic AMOLED.

Bộ đôi này được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới của Qualcomm hoặc bộ vi xử lý Exynos 9825 của Samsung, tùy từng thị trường.

Về bộ nhớ, Galaxy Note10 sẽ có tùy chọn bộ nhớ RAM 8GB đi kèm bộ nhớ 256GB, còn Galaxy Note10+ sẽ có bộ nhớ RAM lên đến 12GB, đi kèm tùy chọn bộ nhớ lưu trữ 256 hoặc 512GB. Tất cả các phiên bản đều hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Galaxy Note10 được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.500mAh, trong khi đó phiên bản Galaxy Note10+ sẽ có thỏi pin dung lượng 4.300mAh...