07:33 23/08/2022

Gia tăng hiệu quả trong đầu tư chứng khoán với công cụ quản lý tài sản YSwealth

Phương Vy

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) vừa chính thức ra mắt công cụ quản lý tài sản YSwealth. Đây là sản phẩm mới tích hợp trong YSradar nhằm đáp ứng nhu cầu về quản lý danh mục đầu tư chứng khoán, giúp nhà đầu tư lựa chọn danh mục phù hợp với “khẩu vị” rủi ro của mình, từ đó tối ưu lợi nhuận và gia tăng tài sản tích lũy...

YSwealth - Công cụ quản lý tài sản dành cho nhà đầu tư tích hợp trong YSradar.
YSwealth - Công cụ quản lý tài sản dành cho nhà đầu tư tích hợp trong YSradar.

Là công cụ tài chính cá nhân đắc lực cho phép khách hàng kết nối với hệ sinh thái đa dạng của YSVN, YSwealth được kỳ vọng sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu về đầu tư chứng khoán cũng như nâng cao trải nghiệm và lợi ích khách hàng bằng các đột phá về công nghệ của YSVN.

GIA TĂNG LỢI ÍCH NHỜ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH

Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu đầu tư chủ động cũng được đáp ứng. Nổi bật trong đó là sự phát triển của nhóm công cụ Robo advisor - tức những tư vấn viên “ảo”. Dựa trên thông tin người dùng cung cấp, tổng hợp dữ liệu từ big data và lịch sử giao dịch của thị trường, một kế hoạch hợp lý nhằm tăng trưởng tài sản của nhà đầu tư sẽ được đưa ra.

Ở những thị trường tài chính phát triển, Robo advisor khi xuất hiện được chào đón bởi người dùng, đặc biệt là nhà đầu tư mới hay không chuyên vì các tính năng tiện lợi như có thể đáp ứng khả năng phân tích, đưa ra khuyến nghị với mức chi phí tiết kiệm hơn so với thuê chuyên viên tài chính truyền thống; công cụ có khả năng hoạt động liên tục, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và sử dụng của nhà đầu tư bất kể thời gian. Vì những lý do này mà nhiều sản phẩm tư vấn tài chính tự động đang rất thành công tại nhiều nước trên thể giới. Tiêu biểu phải kể đến Betterment, Wealthfront hay Stockspot.

Không còn gói gọn dịch vụ dành cho những nhà đầu tư lớn với số vốn hàng chục tỷ đồng, ngày nay các nhà đầu tư nhỏ lẻ, cá nhân cũng có thể tiếp cận khái niệm quản lý tài sản và quản trị rủi ro bằng các sáng kiến ứng dụng công nghệ.

YSWEALTH - CÔNG CỤ HỖ TRỢ HIỆU QUẢ CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Công cụ quản lý tài sản YSwealth là một trong những công cụ hỗ trợ nhà đầu tư quản lý và phân bổ tài sản, dựa vào “khẩu vị” đầu tư và rủi ro của từng cá nhân để đưa ra khuyến nghị danh mục đầu tư phù hợp.

Trải nghiệm ứng dụng, nhà đầu tư sẽ thấy YSwealth khuyến nghị mua và bán không chỉ riêng lẻ một cổ phiếu mà cả một danh mục phân bổ đầu tư trọn vẹn, bao gồm các cổ phiếu và tỷ trọng phân bổ phù hợp tại mức giá và thời gian khuyến nghị. Các danh mục khuyến nghị này đều được các chuyên gia và hệ thống phân tích của Yuanta Việt Nam tính toán kỹ lưỡng dựa trên các lý thuyết về kinh tế học giúp tối ưu hiệu quả cho nhà đầu tư, hoàn toàn loại bỏ các sai lệch về cảm xúc trong quá trình ra quyết định.

Đặc điểm ưu việt này hứa hẹn sẽ ghi điểm trong mắt các nhà đầu tư vì danh mục khuyến nghị được chọn lọc, đánh giá kỹ càng bởi đội ngũ chuyên gia phân tích của Yuanta Việt Nam với độ phù hợp và triển vọng sinh lời cao, cùng những tin tức được cập nhật realtime - tức bám sát chuyển động của thị trường chứng khoán, giúp nhà đầu tư không để lỡ cơ hội hoặc kịp thời bảo toàn tài khoản trước những đợt biến động.

YSwealth giúp nhà đầu tư lựa chọn danh mục phù hợp với “khẩu vị” rủi ro của mình.
YSwealth giúp nhà đầu tư lựa chọn danh mục phù hợp với “khẩu vị” rủi ro của mình.

YSwealth phù hợp với mọi nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường chứng khoán hay các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Công cụ này được ví như một “trợ lý tài chính đa năng” trong thời đại số, nơi khách hàng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn danh mục đầu tư phù hợp với mục đích, nhu cầu, số vốn đầu tư và thuận tiện trong việc quản lý tài sản chỉ trên một ứng dụng.

Chú trọng đến sự tiện lợi cho khách hàng, đi cùng với YSwealth là khóa học miễn phí về “Hoạch định tài chính cá nhân và Quản lý tài sản”. Khóa học giúp cho các nhà đầu tư trang bị kiến thức, xác định được mục tiêu tài chính và thiết lập kế hoạch chi tiêu, đầu tư theo cách phù hợp nhất.

Tham gia khóa đào tạo, người học sẽ nhận diện được “khẩu vị” rủi ro của bản thân, từ đó lập nên một kế hoạch tài chính cá nhân cũng như quản trị danh mục đầu tư hiệu quả. Bởi các chuyên gia Yuanta Việt Nam tin rằng, nhà đầu tư cần có tư duy về đầu tư đúng cùng nền tảng kiến thức vững chắc trước, sau đó công cụ hỗ trợ sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận và gia tăng tài sản tích lũy.

Với giao diện thân thiện, thao tác dễ dàng, đa dạng danh mục đầu tư, chứng khoán Yuanta Việt Nam kỳ vọng YSwealth sẽ giúp nhà đầu tư có những giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả để thực hiện hóa giấc mơ tài chính của mình.

Đồng thời khẳng định lần nữa về cam kết cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính vượt trội, hướng tới việc phát triển bền vững và đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường chinh phục việc đầu tư chứng khoán hiệu quả, gia tăng lợi nhuận tối đa.

* Trải nghiệm YSwealth ngay tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/survey/